Ý nghĩa hoa Tulip – Uất Kim Hương

Ý nghĩa hoa Tulip – Hoa Tulip hay còn có tên gọi khác là Uất Kim Hương có nguồn gốc từ khu vực Trung Đông. Tulip được những người yêu hoa yêu thích không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn vì ý nghĩa sâu sắc của loài hoa này.

Hoa Tulip có hơn 150 loài khác nhau cùng hàng trăm màu sắc vô cùng rực rỡ như đỏ, vàng, trắng, cam, đen… Mỗi màu sắc của hoa Tulip lại mang một ý nghĩa riêng biệt. Hãy cùng Wiki hoa tươi tìm hiểu ý nghĩa hoa Tulip trong bài viết này nhé.

Ý nghĩa hoa Tulip

Ý nghĩa hoa Tulip

Ý nghĩa hoa Tulip

Hoa Tulip nói chung là biểu tượng của tình yêu ngọt ngào, lãng mạn và sức sống mãnh liệt. Khi chàng trai dành tặng cho cô gái nào đó một bó Tulip cũng có nghĩa rằng chàng trai đó đang muốn bày tỏ tình cảm và sự ngưỡng mộ của mình với cô gái ấy. Ngoài ra, những người phương Tây vẫn thường lấy hình ảnh những bông hoa Tulip để so sánh với những thiếu nữ sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo.

Ý nghĩa hoa Tulip theo màu sắc

Hoa Tulip đỏ

Giống như hoa hồng đỏ, hoa Tulip đỏ cũng thể hiện sự ngọt ngào và cháy bỏng trong tình yêu. Chính vì thế, loại hoa này thường được sử dụng trong trang trí tiệc cưới, hoa cầm tay cô dâu và cũng được những cặp tình nhân dành tặng cho nhau trong ngày lễ tình nhân 14/2.

Hoa Tulip vàng

Những bông Tulip vàng sẽ giúp bạn gửi tới nàng thông điệp “Nụ cười của em đẹp như những tia nắng ấm áp sưởi ấm trái tim lạnh lẽo lâu nay của anh.”

Hoa Tulip trắng

Hoa Tulip trắng là biểu tượng của một tình yêu thuần khiết, trong sáng. Ngoài ra, hoa Tulip trắng cũng được dùng để chỉ sự sang trọng và vẻ đẹp kiêu sa của những cô gái.

Hoa Tulip đen

Hoa Tulip đen còn được gọi là “Queen of the night – Nữ hoàng của bóng đêm”. Loài hoa Tulip này là biểu tượng của thứ tình yêu bất diệt.

Ý nghĩa của hoa Tulip đen

Ý nghĩa của hoa Tulip đen

Hoa Tulip xanh

Những bông hoa Tulip xanh là biểu tượng của sự chân thành không chỉ trong tình yêu mà còn trong tất cả những mối quan hệ khác như tình bạn, tình cảm gia đình…

Hoa Tulip cam

Hoa Tulip cam là biểu tượng của sự đam mê và tình yêu mãnh liệt sẵn sàng vượt qua mọi trở ngại, thách thức để được ở cạnh người mình yêu thương.

Hoa Tulip Hồng

Hoa Tulip hồng thể hiện tình yêu nhẹ nhàng, e ấp của một tình yêu vừa mới chớm nở. Không nồng cháy như Tulip đỏ nhưng Tulip hồng cũng không hề thiếu sự lãng mạn.

Hoa Tulip tím

Hoa Tulip tím đại diện cho tình yêu chung thủy và đầy lãng mạn.

Hoa Tulip nhiều màu

Những bông hoa Tulip nhiều màu thường được dùng để so sánh với những đôi mắt đẹp, lấp lánh của những nàng thiếu nữ.

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa của hoa Tulip mà Wiki hoa tươi đã sưu tập được và gửi tới các bạn. Hi vọng những kiến thức mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ý nghĩa sâu sắc của loài hoa mang vẻ đẹp kiêu sa này. Để hiểu rõ hơn nữa về loài hoa này các bạn có thể đọc thêm bài viết “Hoa Tulip và những điều có thể bạn chưa biết”.