5 tác dụng phong thủy của hoa trà với ngôi nhà bạn
18Shares

Hoa trà được mệnh danh là loài hoa của mùa đông, khi tiết trời bắt đầu trở nên se se lạnh, những đóa hoa trà lẳng lặng mà bung nở tỏa hương. Hoa trà không chỉ đẹp, thơm mà còn có tác dụng rất tốt trong việc làm đẹp và đặc biệt là loài hoa rất tốt cho phong thủy. Dưới đây là một số tác dụng phong thủy rất tốt mà hoa trà mang lại cho ngôi nhà của bạn.

5 tác dụng phong thủy của hoa trà

Cũng giống như nhiều loài hoa khác thì ngoài việc để trang trí thì hoa trà cũng có tác dụng phong thủy cực tốt. Dưới đây là 5 tác dụng phong thủy của hoa trà cho ngôi nhà của bạn.

1. Theo phong thủy học thì hoa trà là loài hoa tượng trưng cho việc theo đuổi đam mê, lý tưởng một cách kiên trì nhưng lại rất cẩn trọng. Đây là những đặc điểm và tính chất nổi bật của hoa trà. Những bông hoa trà từ lúc mới nở cho tới khi héo tàn đều rất từ từ và chậm rãi, từng cánh hoa rơi xuống cho đến khi tàn lụi hoàn toàn. Quá trình nở và tàn của hoa trà như vậy cũng giống như thái độ làm người khoan hòa, trầm tĩnh. Bày hoa trà trong nhà giúp tâm tính bình thản, nói năng hành động mực thước, không nóng vội.

2. Hoa trà thường nở vào những ngày cuối thu và đầu đông, thời điểm mà hầu như tất cả các loài cây đền khô héo và rụng lá. Chính vì thế nó khiến cho người ta có cảm giác vô cùng ấm áp. Đặc biệt, hoa trà có màu đỏ màu của sự may mắn và lạc quan, tràn ngập sức sống cho những ngày đông lạnh lẽo và ảm đạm. Chính vì thế, trưng một bình hoa trà trong nhà sẽ giúp gia chủ có thêm động lực để phấn đấu, và tự nâng cao tinh thần của bản thân.

3. Cửa chính là nơi có tác dụng phong thủy vô cùng quan trọng với ngôi nhà. Đây là nơi tạo những ấn tượng đầu tiên với khách và cũng là nơi chiêu tài nạp phúc, nghênh đón cát khí cho ngôi nhà. Vì thế, bày một chậu hoa trà nơi nửa chính không chỉ có tác dụng chiêu tài, khai thông tài vận mà còn mang đến sự tươi vui, mới mẻ.

4. Ban công không chỉ là nơi để hóng gió hay đón ánh sáng đơn thuần mà còn có tác dụng chắn sát khí và đón vượng khí. Để ngăn chặn hung khí và mang lại sự may mắn, tốt lành cho ngôi nhà thì việc đặt một chậu hoa trà ở ban công là điều nên làm.

5. Không chỉ mang lại vượng khí, sự sung túc cho gia chủ, hoa trà cũng được xem là biểu tượng của cô gái đoan trang, xinh đẹp và hiền thục. Cây càng phát triển, hoa càng nở nhiều thì gia đình càng ăn nên làm ra, tiền của vào như nước và vận trình nữ mệnh trong nhà càng tốt đẹp. Vì thế nhà nào cũng nên trồng cây hoa trà, đặc biệt là nhà có con gái chưa chồng, sẽ tăng cường đào hoa, thúc đẩy nhân duyện vận.

Trên đây là 5 tác dụng phong thủy của hoa trà đối với ngôi nhà của bạn. Nếu có thể bạn hãy ứng dụng ngay với ngôi nhà của mình để đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

18Shares

Bài Liên Quan

Ý nghĩa của hoa Thủy tiên Ý nghĩa hoa Thủy tiên - Hoa Thủy tiên có tên gọi tiếng Anh là Narcissus, là loài hoa c&oa...
Ý nghĩa màu sắc của những bông hồng cài áo ngày Vu... Hoa hồng không chỉ là biểu tượng dành riêng cho tình yêu đôi lứa, mà còn là loài hoa đại diện cho lòng hiếu kính, sự biết ơn của con cái với cha mẹ. V...
Ý nghĩa của hoa bách hợp – Lily Hoa bách hợp hay hoa Lily có tên gọi khoa học là Lilium longiflorum Thunb thuộc họ hành tỏi, có nguồn gốc từ các nước châu Âu. Hoa bách hợp được trồng...
6 loại hoa đẹp thường được dùng để trang trí trong... Hoa tươi là một trong những thứ không thể thiếu trong bất cứ đám cưới nào. Những đóa hoa tươi không chỉ giúp cho không gian của tiệc cưới thêm phần mà...
Hoa mười giờ và công dụng trị bệnh hiệu quả... Hoa mười giờ là loài hoa quen thuộc, có thể gặp ở bất cứ đâu vì chúng rất dễ sinh trưởng. Sở dĩ loài hoa này có cái tên hoa mười giờ là do chúng thườn...

Written by admin

This article has 2 comments

  1. vòng chuỗi hạt đeo tay Reply

    Theo phong thủy học thì hoa trà là loài hoa tượng trưng cho việc theo đuổi đam mê, lý tưởng một cách kiên trì nhưng lại rất cẩn trọng. Phong thủy hoa trà cũng phức tạp ghê

  2. tunn Reply

    giờ mới biết hoa cũng có tác dụng phong thủy đấy, vậy hoa huệ có tác dụng gì không nhỉ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *