Ý nghĩa của hoa cúc vạn thọ
0Shares

Cúc vạn thọ là một trong những loại hoa cúc được ưa chuộng và trồng phổ biến tại Việt Nam. Không chỉ dùng để thờ cúng, hoa cúc vạn thọ còn được dùng làm hoa trang trí nhà trong những ngày tết. Trong bài viết này, wiki hoa tươi sẽ bật mí cho bạn những ý nghĩa của hoa cúc vạn thọ trong đời sống của người Việt Nam.

Ý nghĩa hoa cúc vạn thọ

Hoa cúc vạn thọ có rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Dưới đây là những ý nghĩa chính của hoa cúc vạn thọ đã dược wiki hoa tươi tổng hợp:

  • Sự tuyệt vọng và đau khổ khi tình yêu đổ vỡ
  •  Vẻ đẹp và sự ấm áp như mặt trời buổi sớm
  • Dành được sự tôn trọng của mọi người sau những sự nỗ lực làm việc chăm chỉ
  • Sự sáng tạo và thành công
  • Sức khỏe
  • Sự tàn nhẫn và lạnh lùng bắt nguồn từ sự ghen tuông
  • Sự tưởng nhớ đến những người đã khuất
  • Mối quan hệ tốt đẹp và bền chặt

ý nghĩa của hoa cúc vạn thọ

ý nghĩa của hoa cúc vạn thọ

Có thể thấy, hoa cúc vạn thọ mang cả những ý nghĩa tích cực lẫn tiêu cực. Và tất cả các màu sắc của hoa cúc vạn thọ gần như đều có chung những ý nghĩa vừa đề cập bên trên. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa của loài hoa này trong các nền văn hóa khác nhau. Ngoài những ý nghĩa chung, chúng ta sẽ thấy đôi chút sự khác biệt trong ý nghĩa của loài hoa này tùy theo từng nơi.

Trong văn hóa châu Âu

Theo người châu Âu xưa, hoa cúc vạn thọ được xem là loài hoa tượng trưng cho sự đau khổ, tuyệt vọng khi mất đi tình yêu. Bên cạnh đó, loài hoa này cũng được dùng để chỉ sự đối xử một cách tàn nhẫn đối với người yêu.

Còn với người châu Âu hiện đại, hoa cúc vạn thọ được xem là loài hoa tượng trưng cho sự ấm áp, thành công và những suy nghĩ tích cực, lạc quan.

Mexico

Người Mexico thường dùng hoa cúc vạn thọ để tưởng nhớ đến những người thân, bạn bè đã khuất trong dịp lễ “Dia de Muertos”.

Trong văn hóa châu Á

Đối với người châu Á, hoa cúc vạn thọ đóng một vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa. Người châu Á vừa xem hoa cúc vạn thọ là loài hoa để thể hiện sự tưởng nhớ tới những người đã khuất hay dâng cúng thần linh. Bên cạnh đó, hoa cúc vạn thọ cũng tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe và sự thành công.

Xem ngay >> 10 mẫu kệ hoa chia buồn bằng hoa cúc vạn thọ tại đây

Ý nghĩa hoa cúc vạn thọ theo màu sắc

Hầu hết tất cả các màu sắc của hoa cúc vạn thọ đều có ý nghĩa giống nhau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì hoa cúc vạn thọ màu đỏ và màu vàng cũng thể hiện những ý nghĩa riêng của chúng.

Hoa cúc vạn thọ màu đỏ: là biểu tượng của sức khỏe và cuộc sống trường thọ.

Hoa cúc vạn thọ màu vàng: tượng trưng cho tinh thần lạc quan, tương lai tươi sáng.

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa của hoa cúc vạn thọ trong đời sống. Hi vọng, sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ hiểu được vì sao hoa cúc vạn thọ lại luôn được lựa chọn để trưng nhà trong những dịp lễ tết. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm ý nghĩa của các loài hoa khác tại đây.

Bài viết liên quan >> Ý nghĩa của hoa lan chuông trong tình yêu

0Shares

Bài Liên Quan

Ý nghĩa hoa thược dược Ý nghĩa của hoa thược dược phụ thuộc vào màu sắc của loài hoa này. Nhưng nhìn chung đều  có liên quan đến tình yêu và sự hạnh phúc. Hoa thược dược cù...
Ý nghĩa của hoa hồng trong tình yêu đôi lứa... Hoa hồng là một trong những loài hoa phổ biến nhất trên thế giới. Hoa hồng được xem là biểu tượng của tình yêu đôi lứa, chính vì thế mà hoa hồng thườn...
Ý nghĩa của hoa Anh Thảo Hoa Anh Thảo hay còn được biết đến với cái tên khác là hoa Ngọc Trâm. Hoa Anh Thảo có nhiều màu sắc như vàng, đỏ, hồng cánh sen, trắng..., hoa có 5 cá...
Ý nghĩa của hoa dã quỳ trong tình yêu Hoa dã quỳ có tên khoa học là Tithonia diversifolia và tên tiếng anh là wild sunflower. Đây là loài hoa có đóa lớn với nhiều cánh bung tròn trông vừa ...
Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu (hoa dương tử)... Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu mà người ta thường hay nói tới đó là sự lạnh lùng, vô cảm. Tuy nhiên, không chỉ có vậy, loài hoa này còn có nhiều ý nghĩa khác,...

Written by admin