Ý nghĩa hoa linh lan trong cuộc sống

Hoa linh lan hay còn gọi là hoa lan chuông mọc chủ yếu ở các nước châu Âu và khu vực Bắc Mỹ. Hoa linh lan trông giống như những chiếc chuông nhỏ xinh, có hương thơm ngọt ngào quyến rũ. Bên cạnh đó, loài hoa này cũng ẩn chứa những ý nghĩa hay trong cuộc sống. Hãy cùng wikihoatuoi.com tìm hiểu ý nghĩa hoa linh lan trong bài viết này nhé.

Ý nghĩa hoa linh lan

Hoa linh lan được mệnh danh là “Lily of the valley” hay “Our Lady’s Tears” vì theo truyền thuyết của người châu Âu, hoa linh lan được mọc lên từ những giọt nước mắt của Đức Mẹ dưới chân Thánh giá. Vì vậy, hoa linh lan được xem là biểu tượng của sự phục sinh của chúa trời và được các vị mục sư dùng để trang trí trong nhà thờ.

Ý nghĩa của hoa linh lan trong tình yêu

Ý nghĩa hoa linh lan

Trong tình yêu, hoa linh lan có ý nghĩa như là một lời xin lỗi ngọt ngào và chân thành. Những cặp tình nhan thường gửi cho nhau những bông linh lan nếu trót làm những điều khiến người yêu phải rơi nước mắt. Thông điệp của hoa linh lan là “Anh có lỗi khi làm em khóc”. Tham khảo ngay một số mẫu hoa linh lan được thiết kế bởi Flowercorner tại đây. Ngoài ra, hoa linh lan cũng được nhiều cặp uyên ương lựa chọn để làm hoa cầm tay cô dâu trong ngày cưới.

Xem ngay 10 mẫu lẵng hoa chúc mừng khai trương đẹp giá rẻ tại https://www.flowercorner.vn/lang-hoa

Không chỉ là loài hoa có ý nghĩa trong cuộc sống và tình yêu. Nhờ hương thơm ngọt ngào, dễ chịu hoa linh lan còn được sử dụng để chiết xuất nước hoa hoặc tinh dầu thảo dược. Đặc biệt, tinh dầu thảo dược được chiết xuất từ hoa linh lan có công dụng rất hiệu quả trong việc điều trị chứng bệnh mất trí nhớ.

Mặc dù sở hữu vẻ đẹp và hương thơm quyến rũ, nhưng linh lan lại là một trong số những loại hoa có chứa độc tố rất mạnh. Tất cả các bộ phận của loài hoa này đều có chứa chất độc. Vì vậy, khi tiếp xúc với hoa linh lan bạn cũng nên chú ý tới vấn đề này để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa của hoa linh lan trong cuộc sống và tình yêu. Hi vọng, thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trong bài viết này đã giúp bạn bổ sung thêm những kiến thức hay về các loại hoa trong cuộc sống. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa của các loại hoa khác trong tự nhiên trong chuyên mục ý nghĩa hoa trên Wikihoatuoi.com.

Nguồn: Flowercorner.vn

Bài viết liên quan