Top 10 loại hoa tặng khai trương phổ biến nhất tại Việt Nam

Hoa tươi là quà tặng không thể thiếu trong ngày lễ khai trương. Trong bài viết này, Wikihoatuoi.com sẽ bật mí cho bạn top 10 loại hoa tặng khai trương phổ biến nhất tại Việt Nam.

Top 10 loại hoa tặng khai trương phổ biến nhất

Hoa hướng dương

Là lựa chọn hàng đầu để làm quà tặng trong dịp lễ khai trương, hoa hướng dương tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và phát triển bất chấp các thử thách, khó khăn.

Xem thêm >> Ý nghĩa của hoa hướng dương trong tình yêu và cuộc sống

Hoa lan hồ điệp

Top 10 loại hoa tặng khai trương phổ biến nhất tại Việt Nam

hoa lan hồ điệp là lựa chọn hàng đầu cho dịp khai trương

Sang trọng, quý phái và đặc biệt là có độ bền lên đến 2-3 tuần, hoa lan hồ điệp cũng là lựa chọn được nhiều người ưa chuộng khi chọn hoa tặng khai trương đối tác, bạn bè. Các loại lan hồ điệp phù hợp để tặng khai trương gồm: lan hồ điệp vàng, trắng, hồng.

Hoa hồng

Không chỉ là lựa chọn hàng đầu để tặng vợ/bạn gái, hoa hồng còn là loại hoa được sử dụng rất phổ biến trong các mẫu hoa khai trương hiện đại. Hoa hồng tượng trưng cho sự nhiệt huyết, đam mê và sự khởi đầu mới.

Hoa môn

Hoa môn có thể nói là đặc trưng của những mẫu hoa khai trương 2 tầng tại Việt Nam. Hoa môn tượng trưng cho sự nhiệt huyết, đam mê cháy bỏng. Các loại hoa môn được dùng nhiều nhất cho dịp khai trương là môn đỏ, môn xanh và môn hồng.

Hoa mõm sói

Hoa mõm sói tượng trưng cho sức mạnh, sự nhiệt huyết và năng lượng tích cực. Hoa mõm sói là lựa chọn số 1 để làm hoa trang trí kèm trong các mẫu lẵng hoa khai trương để bàn. Các màu sắc được sử dụng phổ biến nhất là hồng, đỏ vàng và xanh.

Hoa Thiên điểu

10 loại hoa tặng khai trương phổ biến nhất

hoa thiên điểu tượng trưng cho sự mạnh mẽ, vươn lên

Sở hữu vẻ ngoài độc đáo giống như những chú chim đang sải cánh vươn cao, hoa thiên điểu luôn nằm trong số những loại hoa được lựa chọn nhiều nhất để làm quà chúc mừng khai trương. Bên cạnh đó, hoa thiên điểu cũng là biểu tượng của sự kiên cường, mạnh mẽ.

Cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu cũng được sử dụng rất nhiều trong những mẫu hoa chúc mừng khai trương tại Việt Nam. Hoa cẩm tú cầu tượng trưng cho sự khát khao vươn lên, sự thịnh vượng và giàu có.

Hoa đồng tiền

Không sở hữu vẻ đẹp lộng lẫy, kiêu sa như những loại hoa khác, nhưng hoa đồng tiền vẫn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu để làm quà tặng khai trương. Ngoài tên gọi và màu sắc rực rỡ phù hợp với buổi lễ khai trương, hoa đồng tiền còn là loài hoa tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và tài lộc.

Hoa ly

Hoa ly tượng trưng cho sự kiêu hãnh, chiến thắng và tinh thần lạc quan, chính vì thế hoa ly luôn là lựa chọn hàng đầu cho các buổi lễ khai trương, mừng công hay kỷ niệm ngày thành lập công ty.

Hoa lan vũ nữ

Loài hoa cuối cùng mà wikihoatuoi.com muốn đề cập đến trong bài viết này là hoa lan vũ nữ. Đây là loài hoa tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, làm ăn thuận lợi, rất phù hợp để làm quà tặng trong ngày lễ khai trương. Các loại hoa lan vũ nữ được dùng nhiều nhất là lan vũ nữ vàng và đỏ.

Trên đây là 10 loại hoa được lựa chọn nhiều nhất để gửi tặng khai trương tại Việt Nam. Ngoài ra, một số loại hoa như hoa cát tường, cẩm chướng hay hoa sen cũng là những lựa chọn khá phổ biến. Ngoại trừ hoa lan hồ điệp và hoa hồng là có thể thiết kế riêng biệt, các loại hoa còn lai đều sẽ được kết hợp cùng nhau để tạo sự đa dạng cho kệ hoa. Hi vọng, những thông tin mà Wikihoatuoi.com vừa cung cấp sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn hoa để gửi tặng bạn bè, đối tác trong buổi lễ khai trương. Tham khảo thêm những bài viết trong cùng chủ đề tại đây.