Các loại hoa cúc đẹp dễ trồng tại Việt Nam

Các loại hoa cúc sở hữu vẻ đẹp bình dị, mộc mạc. Không những vậy, loài hoa này còn có sức sống mãnh liệt và có thể phát triển tốt ở bất cứ vùng đất nào. Dưới đây là một số loại hoa cúc đẹp dễ trồng để làm cây cảnh trong nhà.

Các loại hoa cúc được rất nhiều người yêu thích, không chỉ vì vẻ đẹp mà còn vì ý nghĩa phong thủy của chúng. Hoa cúc là loài hoa tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe và sự hiếu thảo. Vì vậy, trong những ngày lễ tết, hầu hết các gia đình tại Việt Nam đều trưng trong nhà một bình hoa cúc để cầu chú may mắn và sức khỏe trong cả năm. 

Bài liên quan >> Cách chọn hoa chúc mừng sinh nhật mẹ đẹp và ý nghĩa nhất

Hoa cúc có rất nhiều loại và nhiều màu sắc khác nhau, và mỗi loại hoa cúc lại mang một vẻ đẹp riêng biệt không thể so sánh. Dưới đây là các loại hoa cúc đẹp và được trồng phổ biến tại Việt Nam. Hãy cùng tham khảo nhé!

7 Loại hoa cúc đẹp và dễ trồng tại Việt Nam

Cúc họa mi

8 Loại hoa cúc đẹp và dễ trồng tại Việt Nam

Hoa cúc họa mi là loài hoa nhỏ thuộc họ cúc, có tên gọi tiếng anh là Daisy. Đây là loài hoa mọc dại, có những cánh hoa nhỏ trắng ngần tinh khôi bao quanh nhụy hoa màu vàng. Hoa cúc họa mi nở vào thời điểm chuyển mùa từ thu sang đông và được coi là loài hoa báo đông của miền Bắc. Hoa cúc họa mi mang vẻ đẹp dịu dàng, thanh cao và thường được so sánh với vẻ đẹp của những cô gái Hà Thành xưa.   

Cúc mâm xôi

các loại hoa cúc đẹp dễ trồng hình ảnh 2

Cúc mâm xôi hay cúc đại đóa là một trong những loài hoa chơi tết phổ biến ở các tỉnh miền Trung và Miền Nam. Loài cúc này có hoa nhỏ màu vàng nhạt, cánh hoa hơi xòe và thường mọc chen chúc nhau tạo thành cụm nhỏ tạo thành hình cầu. Theo quan niệm của người miền Nam, hoa cúc mâm xôi tượng trưng cho sự may mắn, của cải và sức khỏe. Cũng giống như các loại hoa cúc khác, hoa cúc mâm xôi cũng rất dễ trồng, dễ chăm sóc và rất phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam.

Cúc vạn thọ

Các loại hoa cúc đẹp dễ trồng tại Việt Nam hình ảnh 3

Cúc vạn thọ là loại hoa cúc được trồng rất phổ biến tại Việt Nam. Cúc vạn thọ nổi bật với bông hoa to và có màu vàng hoặc vàng cam rực rỡ. Hoa cúc vạn thọ rất dễ trồng, dễ chăm sóc và có thời gian ra hoa nhanh. Loài hoa này thường được dùng để trưng bàn thờ trong những ngày lễ, tết vì chúng được xem là loài hoa của sự đau buồn. Ngoài ra, nó cũng là loài hoa tượng trưng cho sự trường tồn và vĩnh cửu.

Bài nên đọc >> Hướng dẫn chọn hoa cầm tay cô dâu trong ngày cưới

Cúc ngũ sắc

các loại hoa cúc đẹp dễ trồng tại Việt Nam hình ảnh 4

Hoa cúc ngũ sắc tên tiếng anh là zinnia. Đây là một trong những loài hoa cúc đẹp nhất trên thế giới. Hoa cúc ngũ sắc nổi bật với màu sắc rực rỡ và đa dạng. Các màu sắc nổi bật của loài hoa này phải kể đến gồm đỏ, cam, hồng, trắng… Loài hoa này rất được yêu thích tại Việt Nam không chỉ bởi vẻ đẹp, màu sắc bắt mắt mà cò rất dễ trồng, có khả năng sinh trưởng tốt, sức đề kháng sâu bệnh cao và không kén đất.

Cúc bách nhật

các loại hoa cúc đẹp dễ trồng tại Việt Nam hình ảnh 5

Hoa cúc bách nhật có nhiều tên gọi khác nhau như cúc nút áo, cúc pha lê hay cúc nở ngày có nguồn gốc từ khu vực Ấn Độ. Điểm nổi bật của loài cúc này chính là những bông hoa với màu sắc rực rỡ và vô cùng bắt mắt. Hoa cúc bách nhật dễ trồng, dễ chăm sóc, không kén đất và phát triển rất nhanh khi được cung cấp đủ ánh sáng.

Cúc bất tử

các loại hoa cúc đẹp dễ trồng tại Việt Nam hình ảnh 6

Hoa cúc bất từ còn được gọi là cúc bất tuyệt, cúc tình yêu hay cúc dại là một loại thực vật thuộc họ cúc, có nguồn gốc từ Úc, được trồng phổ biến ở các tỉnh phía Bắc và vùng núi cao phía Nam. Hoa cúc bất tử nhỏ, có nhiều cánh hoa chụm cong lại và có màu sắc nhạt dần từ ngoài vào trong rất độc đáo. Một điểm đặc biệt nữa của loài hoa này chính là những bông hoa cho đến lúc lìa cành vẫn còn giữ được vẻ đẹp như khi còn đang nở.

Cúc lá nho

các loại hoa cúc đẹp dễ trồng tại Việt Nam hình ảnh 7

Cúc lá nho mang vẻ đẹp kiêu sa với nhiều màu sắc bắt mắt, đa dạng gồm tím, hồng, trắng và tím nhạt. Loài hoa này thường nở vào mùa xuân, hè và mùa thu. Đây là loài hoa tượng trưng cho sự sung túc, trường thọ. Bởi vậy, hoa cúc lá nho cũng được rất nhiều người chọn làm hoa trang trí nhà trong những dịp lễ, tết.

Bài liên quan >> Có nên lựa chọn hoa cúc làm hoa chúc mừng nhân dịp khai trương?