Những sự thật về hoa thược dược có thể bạn chưa biết
7Shares

Hoa thược dược thuộc chi cúc, cùng họ với hoa mẫu đơn. Hoa thược dược được coi là “Hoa tướng” vì công dụng chữa bệnh tuyệt vời của loài hoa này. Đây chỉ là một vài thông tin thú vị quanh loài hoa này.

Những sự thật về hoa thược dược có thể bạn chưa biết

Thược dược là một loại hoa đẹp, thuộc họ nhà cúc. Hoa thược dược có bông to, nhiều màu sắc rực rỡ. Chính vì thế, hoa thược dược được nhiều gia đình yêu thích và thường trưng trong nhà vào mỗi dịp lễ, tết. Ngoài ý nghĩa trong tình yêu (xem bài viết:”Ý nghĩa hoa thược dược“), xung quanh hoa thược còn có rất nhiều thông tin thú vị khác. Trong bài viết này, Wiki hoa tươi sẽ cung cấp cho bạn đọc một vài thông tin thú vị xung quanh loài hoa này.

Nguồn gốc và tên gọi của hoa thược dược

Hoa thược dược có nguồn gốc từ Mexico, sau đó được đưa sang Tây Ban Nha và dần dần được trồng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Thược dược có tên tiếng Anh là Dahlia. Tên gọi này của hoa thược dược được đặt theo tên của nhà thực vật học người Thụy Điển, Andreas Dahl, người đã có công đem giống hoa thược dược vào châu Âu vào năm 1788.

Có 4 loài thược dược

Cũng giống như hoa mẫu đơn, hoa thược dược cũng được phân làm 4 nhóm nhỏ bao gồm:

Thược dược xương rồng: cánh hoa cuộn tròn, dài ống và chỉa ra từng cánh nhọn, hoa to rất đẹp.

Thược dược tàn ong: Đây được xem là loài hoa thược dược đẹp và đắt nhất trên thế giới. Thược dược tàn ong có hoa dạng tròn rất đều đặn, cánh hoa tạo thành hình giống như những lỗ trên tổ ong.

Thược dược trang trí: đây là loài hoa thược dược phổ biến nhất trên thế giới. Bông hoa thược dược trang trí có bán kính khoảng 20 đến 30cm

Thược dược búp tròn: Loại này có những cánh hoa uốn cong từ nhụy tới đài hoa, tạo ra dạng hình như một trái bóng. Khi trưởng thành, cây sẽ đạt chiều cao từ 60cm đến 1m.

Thược dược là loài hoa tướng

Nếu như hoa mẫu đơn được tôn xưng là “hoa vương – vua của các loài hoa” thì hoa thược dược lại được coi là loài “hoa tướng”. Sở dĩ hoa thược dược được phong làm hoa tướng vì hoa thược dược có rất nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh.

Nổi danh trước hoa mẫu đơn

Tuy chỉ là ‘hoa tướng’ nhưng hoa thược dược lại được biết đến trước cả hoa mẫu đơn. Tương truyền rằng, hoa thược dược đã được trồng rất phổ biến tại Trung Quốc từ hơn 3000 năm trước, khi mà người ta vẫn còn chưa hề biết đến sự hiện diện của hoa mẫu đơn.

Chính vì thế, khi mới phát hiện ra mẫu đơn, người ta tưởng đó chỉ là một loài thược dược, nên đã gọi nó là “mộc thược dược”. Hai hoa này nhìn thoáng qua rất giống nhau nên người xưa thường gọi là hai chị em.

Về sau, người ta phát hiện mẫu đơn và thược dược tuy cùng họ nhưng là hai cây khác nhau. Thược dược là loài thân thảo, còn mẫu đơn là cây thân gỗ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin thú vị liên quan đến loài “hoa tướng” thược dược. Hi vọng, những thông tin mà wiki hoa tươi vừa cung cấp sẽ giúp bạn đọc thêm hiểu hơn về loài hoa vừa đẹp, lại vừa có công dụng chữa bệnh cực hiệu quả này.

7Shares

Bài Liên Quan

Các loại hoa cúc đẹp dễ trồng tại Việt Nam... Các loại hoa cúc sở hữu vẻ đẹp bình dị, mộc mạc. Không những vậy, loài hoa này còn có sức số...
Ý nghĩa của hoa hướng dương trong tình yêu và cuộc... Hoa hướng dương có tên tiếng anh là Sun Flower. Không chỉ là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, sự chung thủy. Hoa hướng dương còn mang nhiều ý nghĩa ...
5 tác dụng phong thủy của hoa trà với ngôi nhà bạn... Hoa trà được mệnh danh là loài hoa của mùa đông, khi tiết trời bắt đầu trở nên se se lạnh, những đóa hoa trà lẳng lặng mà bung nở tỏa hương. Hoa trà k...
Ý nghĩa của hoa đồng tiền từ A-Z Đồng tiền là loài hoa khá phổ biến và được nhiều gia đình tại Việt Nam trồng làm cảnh, nhất là trong những dịp tết. Ngoài việc được hiểu là loài hoa m...
Hoa mộc lan và những điều có thể bạn chưa biết... Hoa mộc lan có tên khoa học là Magnolia. Đây là một trong những loài hoa đẹp có nguồn gốc từ khu vực châu Á. Hoa mộc lan mọc và phát triển chủ yếu ở c...

Written by admin