Hoa Tulip và những điều có thể bạn chưa biết

Tulip là một loài hoa đẹp với nhiều màu sắc rực rỡ, đây cũng là loài hoa biểu tượng cho tình yêu ngọt ngào và chân thành. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả những điều bí mật về hoa Tulip. Hãy cùng tìm hiểu những bí mật thú vị về hoa Tulip cùng Wiki hoa tươi nhé.

Tên gọi Tulip

Tên gọi khoa học của hoa Tulip là Tulipa. Tên gọi Tulip của loài hoa này bắt nguồn từ từ Tulipa trong tiếng pháp và được dịch sang tiếng Anh là Tulip. Trong tiếng hán, hoa Tulip được gọi với cái tên Uất Kim Hương hoặc Uất Kim Cương.

Nguồn gốc của hoa Tulip

Hoa Tulip và những điều có thể bạn chưa biết

Hoa Tulip có nguồn gốc từ khu vực Trung Đông

Hoa Tulip có nguồn gốc từ khu vực Trung Đông, và được mang vào vào châu Âu từ thế kỷ thứ XVI. Với vẻ đẹp của mình, Tulip nhanh chóng tạo nên cơn sốt tại châu Âu. Điều này khiến giá Tulip từng được đẩy lên rất cao do nhu cầu về loài hoa này vượt xa so với nguồn cung.

>> Tại sao nên chọn hoa Tulip làm hoa sinh nhật tặng bạn gái

Sau này, các nhà kinh tế học dùng thuật ngữ “Hội chứng hoa Tulip” để chỉ hiện tượng cầu vượt quá cung trong nền kinh tế.

Hà Lan được coi là xứ sở của hoa Tulip

Mặc dù có nguồn gốc từ khu vực Trung Đông và được trồng ở hầu như mọi quốc gia trên toàn thế giới nhưng Hà Lan mới được coi là xứ sở của hoa Tulip. Tại Hà Lan, bạn có thể bắt gặp hoa Tulip ở bất cứ đâu từ trong thành phố cho tới các vùng nông thôn. Trên khắp đất nước Hà Lan, có hàng trăm  những cánh đồng và công viên hoa Tulip với đủ màu sắc. Không chỉ thế, đất nước Hà Lan cũng là nơi cung cấp tới 80% sản lượng hoa Tulip trên toàn thế giới.

Có 150 loại hoa Tulip khác nhau

Trên thế giới có tới 150 loại hoa Tulip với những màu sắc khác nhau và được trồng ở khắp các châu lục từ châu Á, châu Âu cho tới châu Phi. Hoa Tulip thường nở hoa vào mùa xuân khoảng từ tháng 3 cho đến tháng 5 hàng năm.

Loại hoa Tulip đắt nhất

Hoa Tulip và những điều có thể bạn chưa biết ảnh 2

Mỗi bông Semper Augusts có giá lên tới 5700 USD 

Bạn có biết, để sở hữu một đóa hoa Tulip Semper Augustus thế kỷ 17 bạn sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới 5.700 USD (tương đương với khoảng 120 triệu vnđ). Hoa Tulip Semper Augustus có hình dáng trông giống như một ngọn lửa sống động với vẻ đẹp kỳ lạ khiến những người dân châu Âu thời điểm đó vô cùng khao khát.

10 loại hoa thường được dùng trong lễ cưới

Được xem là biểu tượng của tình yêu ngọt ngào và chân thành, nên mặc dù rất đắt đỏ, nhưng hoa Tulip là một trong 10 loại hoa thường được sử dụng trong việc trang trí lễ cưới và thiết kế hoa cưới cầm tay cho cô dâu trên khắp thế giới.

Hi vọng những điều thú vị xung quanh loài hoa Tulip mà Wiki hoa tươi vừa cung cấp đã giúp các bạn có thêm những kiến thức về loài hoa này.