Độc đáo những loài hoa có hình dáng giống như động vật

Nếu một lần được tận mắt thấy những loài hoa dưới đây, chắc chắn bạn sẽ phải giật mình khi hình dáng của chúng không khác gì những loài động.

Hoa tươi là một món quà mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho con người. Trên thế giới, có hàng ngàn loài hoa khác nhau và mỗi loài hoa lại sở hữu một vẻ đẹp cũng như hình dáng riêng biệt. Trong đó có những loài hoa mang những hình dáng vô cùng đặc biệt mà khiến cho những người

Hoa lan mặt khỉ (Dracula simia)

Độc đáo những loài hoa có hình dáng giống như động vật

Hoa lan mặt khỉ

Chỉ mọc chủ yếu trong những khu rừng rậm rạp nằm trên độ cao từ 1000-2000m so với mặt nước biển thuộc phía đông nam 2 quốc gia Ecuador và Peru. Hoa lan Dracula Simia có hình dáng không khác gì khuôn mặt của những chú khỉ. Cái tên Dracula Simia (mặt khỉ) cũng bắt nguồn từ hình dáng kỳ lạ của loài hoa này.

Không chỉ có hình dáng kỳ lạ, loài hoa này còn sở hữu hương thơm vô cùng ngọt ngào giống hệt như mùi hương của những quả cam khi chín.

Hoa ong (Ophrys apifera)

Độc đáo những loài hoa có hình dáng giống như động vật hình ảnh 1

Những bông hoa Ophrys apifera mọc rải rác ở một số vùng đất thuộc vương quốc Anh như Anh, Ireland và xứ Wales. Loài hoa này gây chú ý bởi những bông hoa có hình dáng giống như một con ong đang nằm trên một cánh hoa màu hồng. Nhờ hình dáng đặc biệt mà loài hoa này dễ dàng thu hút những con ong đực tới thụ phấn cho cây.

Hoa vịt (Caleana major)

Độc đáo những loài hoa có hình dáng giống như động vật hình ảnh 2

Hoa lan vịt mọc nhiều ở khu vực miền đông và miền nam nước Úc. Đây là giống phong lan nhỏ và có hình dáng bông hoa giống như những chú vịt vô cùng dễ thương.

Hoa lan hồ điệp (Phalaenopsis sp.)

Độc đáo những loài hoa có hình dáng giống như động vật hình ảnh 4

Hoa lan hồ điệp có hình dáng giống như những chú bướm đang tung cánh vô cùng nhẹ nhàng và thanh thoát. Vì vậy, loài hoa này còn được gọi với cái tên khác là hoa lan bướm. Loài hoa này mọc chủ yếu ở các nước thuộc khu vực Đông Nam Á và Úc. Tại Việt Nam, hoa lan hồ điệp được trồng khá nhiều ở Đà Lạt, Lâm Đồng và khu vực Tây Nguyên.

Hoa cò trắng (Habenaria radiata)

Độc đáo những loài hoa có hình dáng giống như động vật hình ảnh 5

Hoa cò trắng chỉ mọc và phát triển ở những quốc gia gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga. Loài hoa này có hình dáng giống như một con cò tráng đang tung cánh. Về hình dáng, loài hoa này khá giống với giống hoa lan tua trắng (Platanthera praeclara) thường mọc ở khu vực Bắc Mỹ. Nếu không phải là người sành hoa, rất có thể bạn sẽ bị nhầm lẫn giữa 2 loài hoa này.

Hoa bồ câu (Peristeria elata)

Độc đáo những loài hoa có hình dáng giống như động vật hình ảnh 6

Hoa bồ câu được chọn là quốc hoa của nước cộng hòa Panama. Tên gọi của loài hoa này bắt nguồn từ hình dáng giống như những con chim bồ câu đang tung cánh của nó. Đây là loài hoa được nhiều người săn lùng rất nhiều trong những năm qua. Chính vì thế, loài hoa này đang đứng bên bờ vực của sự tuyệt chủng.

Ngoài những loại hoa vừa kể trên, còn rất nhiều những loài hoa khác với hình dáng vô cùng kỳ dị và độc đáo khác. Wiki hoa tươi sẽ gửi đến các bạn trong những bài viết tiếp theo.