Ý nghĩa của hoa bách hợp – Lily

Hoa bách hợp hay hoa Lily có tên gọi khoa học là Lilium longiflorum Thunb thuộc họ hành tỏi, có nguồn gốc từ các nước châu Âu. Hoa bách hợp được trồng lần đầu tiên ở Việt Nam vào năm 1945 tại Đà Lạt. Ngoài tên gọi quen thuộc và được nhiều người biết tới là hoa Lily, hoa bách hợp còn được gọi bằng những cái tên khác là hoa loa kèn hay hoa huệ tây. Đây cũng là loài hoa nổi tiếng bởi vẻ đẹp quý phái và sự đắt đỏ.

Ý nghĩa của hoa bách hợp - Lily

Cũng như hầu hết các loài hoa khác thì những bông hoa bách hợp cũng mang trong nó những ý nghĩa vô cùng đặc biệt, có thể giúp con người có thể gửi gắm và truyền tải đi những thông điệp trong cuộc sống và tình yêu. Dưới đây là những ý nghĩa của hoa bách hợp (Lily) mà wiki hoa tươi sưu tập được.

Ý nghĩa của hoa bách hợp

Nội cái tên bách hợp thôi cũng đã phần nào thể hiện được ý nghĩa của loài hoa này. Đây là loài hoa biểu tượng cho sự hạnh phúc, hòa hợp và bên nhau cho đến hết cuộc đời. Chính vì thế hoa bách hợp thường được dùng để làm hoa trang trí trong lễ cưới.

Nhiều thế kỷ trước, các quốc gia phương tây thường sử dụng hình vẽ cách điệu những bông hoa bách hợp để làm huy hiệu biểu tượng cho các dòng họ quyền lực hoặc biểu tượng của hoàng gia. Chính vì thế, hoa bách hợp còn được xem là biểu tượng của sự sang trọng, quý phái và uy quyền.

Ngoài ý nghĩa chung là tượng trưng cho sự hạnh phúc, hòa thuận và quyền lực thì mỗi loại hoa bách hợp cũng mang một ý nghĩa biểu trưng riêng tùy thuộc vào màu sắc của chúng.

Hoa bách hợp trắng là biểu tượng cho sự thanh cao, nét kiêu sa và sự trong trắng đức hạnh của người con gái. Chính vì vậy, hoa bách hợp trắng được chọn là loài hoa dành riêng để dâng cho đức mẹ đồng trinh. Truyền thuyết kể rằng hoa bách hợp trắng vốn là những bông bách hợp vàng, sau khi được Mẹ Maria cúi xuống hái nó lên, bách hợp vàng mới hóa thành màu trắng.

Hoa bách hợp còn là loài hoa truyền thống trong mùa lễ phục sinh và lễ truyền tin của người theo đạo Cơ Đốc. Và chúng cũng là biểu tượng cho sự hân hoan vui mừng trước vẻ đẹp, niềm hy vọng và cuộc sống.

Hoa bách hợp vàng lại là loài hoa đại diện cho sự biết ơn và hạnh phúc.  Ngoài ra, cây bách hợp vàng còn đại diện cho những người đàn ông ga-lăng, luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác.

ý nghĩa của hoa lily vàng

Ý nghĩa của hoa bách hợp vàng là hạnh phúc và sự biết ơn

Hoa bách hợp tiger (Lily tiger) có màu hồng trắng hoặc màu đỏ được xem là biểu tượng của sự giàu sang và lòng kiêu hãnh.

Hoa bách hợp màu cam lại là loài hoa dùng để thể hiện sự căm hờn và thù hận. Thường được dùng tặng cho những kẻ phản bội trong tình yêu.

Trên đây là toàn bộ ý nghĩa của hoa bách hợp (Lily) mà wiki hoa tươi đã sưu tầm và gửi tới các bạn. Nếu thấy bài viết “Ý nghĩa hoa bách hợp” này hay và bổ ích, hãy chia sẻ để bạn bè và người thân của bạn cùng đọc và hiểu hơn về loài hoa này.

Leave a Reply