Hoa mộc lan và những điều có thể bạn chưa biết

Hoa mộc lan có tên khoa học là Magnolia. Đây là một trong những loài hoa đẹp có nguồn gốc từ khu vực châu Á. Hoa mộc lan mọc và phát triển chủ yếu ở các nước Đông Á, Đông Nam Á. Sau khi được đem sang Mỹ, loài hoa này dần trở thành một trong những loài hoa được yêu thích nhất tại quốc gia này, nhờ sở hữu vẻ đẹp lộng lẫy, quý phái.

Không chỉ dừng lại ở đó, hoa mộc lan còn được chọn làm loài hoa biểu tượng của hai tiểu bang Mississippi, Louisiana của nước Mỹ.

Hoa mộc lan và những điều bạn chưa biết

Hoa mộc lan và những điều bạn chưa biết

Hoa mộc lan được đưa vào châu Âu từ năm 1688 từ Virginia bởi giáo sư Perrie Magnol một trong những nhà sinh vật học, y học nổi tiếng của châu Âu cuối thế kỷ 17 đầu thế kỷ 18.

Trong bài viết này, Wiki hoa tươi sẽ cung cấp cho bạn đọc một số thông tin thú vị liên quan đến loài hoa mộc lan mà có thể bạn chưa biết.

Hoa mộc lan là loài hoa có cánh cứng cáp, rất lâu tàn và đặc biệt chúng còn sở hữu hương thơm vô cùng dễ chịu. Hoa mộc lan cũng có khá nhiều màu sắc như đỏ, tím, vàng, trắng và hồng. Trong đó mộc lan đỏ, hồng và trắng là những giống hoa mộc lan phổ biến nhất hiện nay.

Nguồn gốc tên gọi Magnolia

Như đã đề cập ở đầu bài viết, hoa mộc lan có tên gọi khoa học là Magnolia. Sở dĩ, hoa mộc lan được gọi với cái tên này bởi ban đầu khi được mang sang trồng tại châu Âu. Các nhà sinh vật học không biết rõ tên gọi của loài hoa này tại châu Á là gì. Chính vì thế, họ đã quyết định lấy tên của giáo sư Magnol người đã mang loài hoa này từ Mỹ sang châu Âu để đặt tên cho loài hoa này. Và từ đó, hoa mộc lan chính thức được gọi với cái tên Magnolia tại châu Âu.

Một trong những loài hoa lâu đời nhất trên thế giới

Hoa mộc lan được xem là một trong những loài hoa lâu đời nhất trên hành tinh. Những cây hoa mọc lan được cho là đã có từ cách đây hàng trăm triệu năm và tồn tại suốt thời đại khủng long. Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy mẫu hóa thạch của hoa ngọc lan trên những phiến đá trên 100 triệu năm tuổi tại nhiều nơi ở Châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ.

Tại Trung Quốc, hoa mộc lan được trồng ừ thế kỷ thứ 7 và gọi chúng với cái tên “Yu-lan” (Ngọc Lan). Trong khi đó, hoa mộc lan cũng được người Nhật Bản trồng từ hàng ngàn năm trước với tên gọi là Shidekobushi.

Ý nghĩa hoa mộc lan

Với vẻ đẹp lộng lẫy, sang trọng và quý phái. Hoa ngọc lan được coi là biểu tượng của sự cao quý, giàu có và cốt cách thanh cao. Đây cũng là loài hoa tượng trưng cho lòng nhân từ, quảng đại. Để tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa của loài hoa này. Mời các bạn đọc bài viết “Ý nghĩa của hoa ngọc lan”

One Response

  1. nguyen huong October 22, 2017 Reply

Leave a Reply