4 loài hoa biểu tượng cho 4 vùng đất của Vương quốc Anh

Khi nhắc đến Vương Quốc Anh, chắc hẳn có rất nhiều người trong số chúng ta vẫn nghĩ ngay tới đất nước Anh xinh đẹp với tháp đồng hồ Big Ben nổi tiếng. Tuy nhiên,  nước Anh chỉ là 1 trong 4 vùng đất thuộc Vương quốc Anh. Vương Quốc Anh có tên gọi đầy đủ là Liên Hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ireland bao gồm 4 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Anh, Bắc Ireland, Xứ Wales và Scotland. Mỗi vùng đất lại có những nét văn hóa đặc trưng khác nhau, giọng nói khác nhau và đặc biệt là được bảo hộ bởi những vị thần khác nhau cũng như có một loài hoa đại diện riêng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn những loài hoa biểu tượng của 4 vùng lãnh thổ thuộc Vương Quốc Anh.

Anh: Hoa hồng Tudor

4 loài hoa biểu tượng cho 4 vùng đất của Vương quốc Anh

Hoa hồng là biểu tượng của nước Anh

Hoa hồng Tudor được lựa chọn làm biểu tượng cho nước Anh từ sau cuộc Chiến tranh hoa hồng – Chiến tranh nhân dân vào nửa sau của thế kỷ 15  giữa 2 gia đình thuộc dòng họ Plantagenet là Lancaster (biểu tượng hoa hồng đỏ) York (biểu tượng hoa hồng trắng). Hoa hồng Tudor là sự kết hợp giữa biểu tượng hoa hồng đỏ của nhà Lancaster và hoa hồng trắng của nhà York để hướng tới sự hòa giải và mang ý nghĩa tượng trưng cho sự hòa bình.

Scotland: Cây kế

4 loài hoa biểu tượng cho 4 vùng đất của Vương quốc Anh cây kế

Cây kế được chọn là biểu tượng của Scotland

Cây kế là một loài cây dại, lá có gai và có hoa màu tía. Loài cây này được chọn làm quốc hoa của đất nước Scotland từ thế kỷ thứ 15 sau cuộc chiến tranh vệ quốc của người Scotland với Nauy kết thúc. Những chiếc gai nhọn của cây kế tượng trưng cho sức mạnh của người dân đất nước Scotland.

Xứ Wales: Cây thủy tiên

4 loài hoa biểu tượng cho 4 vùng đất của Vương quốc Anh Hoa thủy tiên

Quốc hoa của xứ Wales là hoa thủy tiên vàng. Sở dĩ, Xứ Wales chọn loài hoa này là quốc hoa vì chúng đã có công giúp họ dành chiến thắng trong cuộc chiến với bộ tộc Saxons. Trong cuộc chiến đó, thánh David đã khuyên những binh sĩ xứ Wales hãy buộc gốc thủy tiên lên mũ để dễ dàng phân biệt được giữa đồng đội và kẻ thù khi giao chiến hỗn loạn. Chính chi tiết nhỏ này đã giúp quân đội xứ Wales dành chiến thắng trước bộ tộc Saxons.

Bắc Ireland: Cỏ ba lá

4 loài hoa biểu tượng cho 4 vùng đất của Vương quốc Anh cỏ 3 lá

Cỏ 3 lá là quốc hoa của Bắc Ireland

Đối với Bắc Ireland, loài hoa của họ là cỏ ba lá. Có nhiều câu chuyện kể lại rằng, thánh Patrick người bảo hộ cho Bắc Ireland khi giải thích với người dân nước này về chúa ba ngôi – sự hợp nhất của Cha, Con và Thánh thần thì đã sử dụng một nhành cỏ ba lá để giải thích. Kể từ đó, những nhành cỏ 3 lá được lựa chọn làm quốc hoa của vùng đất Ireland.

>> Xem thêm: Những mẫu hoa cầm tay cô dâu từ hoa hồng đẹp cho ngày cưới

Xung quanh mỗi loài quốc hoa của một đất nước, vùng đất hay vùng lãnh thổ luôn có những câu chuyện hết sức thú vị giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa và con người tại những vùng đất này. Hi vọng, bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn về văn hóa của các quốc gia thuộc Vương Quốc Anh.