Những loài hoa mang may mắn nếu trưng trong nhà dịp Tết

Trong những ngày Tết nguyên đán, trong bất kể gia đình nào cũng không thể thiếu vắng sự hiện diện của một bình hoa. Không chỉ mang lại màu sắc cho không gian ngôi nhà, những bình hoa tết còn góp phần thể hiện ước vọng của cả gia đình trong dịp năm mới.

Chính vì vậy, việc lựa chọn hoa chơi tết không chỉ đơn thuần là lựa chọn được loại hoa đẹp, mà đó còn phải là loài hoa mang những ý nghĩa phong thủy tốt lành. Dưới đây là những loài hoa phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn để trưng trong nhà trong dịp năm mới với ước nguyện về một năm mới sung túc và đầy may mắn. Hãy cùng tham khảo xem đó là những loài hoa nào nhé.

Hoa đồng tiền

Những loài hoa mang may mắn nếu trưng trong nhà dịp Tết

Không chỉ nổi bật với màu sắc rực rỡ, bắt mắt vô cùng ấn tượng giúp mang lại màu sắc tươi sáng cho không gian ngôi nhà trong dịp tết. Hoa đồng tiền còn là loài hoa tượng trưng cho tiền bạc, của cải và may mắn, hạnh phúc, trưng hoa đồng tiền trong nhà vào những ngày tết sẽ thể hiện ước nguyện về một năm mới tấn tài, tấn lộc và nhiều may mắn, hạnh phúc trong suốt cả năm.

Cúc vạn thọ

Hoa cúc vạn thọ là loài hoa biểu tượng cho sự may mắn, phúc lộc, sức khỏe và sự hiếu kính. Vì vậy, đây cũng là loài hoa thường được trưng trong nhà mỗi khi tết đến. Ngoài ra, trên ban thờ ông bà, tổ tiên trong những ngày giỗ chạp hay lễ tết cũng không thể thiếu một bình cúc vạn thọ.

Hoa đào

Những loài hoa mang may mắn nếu trưng trong nhà dịp Tết hình ảnh 2

Với người dân miền Bắc, ngày Tết mà không có một cành hoa đào trong nhà thì không gọi là Tết. Đào được xem là tinh hoa của ngũ hành, không chỉ có tác dụng xua đuổi tà ma, hoa Đào còn là biểu tượng của sự khởi đầu mới, sự sinh sôi nảy nở và ước vọng một năm mới an khang, thịnh vượng.

Hoa mai

Giống như hoa Đào ở miền Bắc thì hoa Mai là loài hoa đặc trưng của người miền Nam trong những ngày Tết. Những cánh hoa mai vàng rực tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Chính bởi lẽ đó, trong những ngày tết các gia đình miền Nam thường trưng một cành Mai vàng trong nhà với mong muốn một năm mới nhiều thành công, tiền bạc và cả sự hạnh phúc.

Hoa trạng nguyên

Hoa trạng nguyên cũng là một trong những loài hoa thường được trưng trong nhà vào mỗi dịp đầu xuân, năm mới. Màu đỏ tươi của những bông hoa trạng nguyên không chỉ giúp cho không gian ngôi nhà thêm phần ấm cúng, tươi mới hơn trong những ngày tết, mà còn đem lại may mắn cho gia đình bạn trong suốt cả năm, bởi theo quan niệm của người châu Á, màu đỏ chính là màu của sự may mắn . Không chỉ thế, hoa trạng nguyên còn tượng trưng cho niềm vui về sự học hành đỗ đạt, chính vì vậy những gia đình có các “cậu tú, cô cử” thường bày loài hoa này vào dịp Tết.

Trưng hoa tươi trong nhà vào dịp tết không những mang lại sắc hương và không khí tươi mới cho ngôi nhà dịp năm mới, mà còn thể hiện ước vọng cho một năm mới sung túc và may mắn cho cả gia đình.