Gợi ý những giống hoa hồng ngoại thích hợp trồng tại Việt Nam

Những giống hoa hồng ngoại có bông to, dày và hương thơm đặc trưng rất được các chị em yêu thích. Dưới đây là một vài giống hoa hồng ngoại vừa đẹp lại vừa thích hợp với điều kiện thời tiết tại Việt Nam. Chị em có thể tham khảo và trồng cho khu vườn nhà mình nếu có điều kiện.

Gợi ý những giống hoa hồng ngoại thích hợp trồng tại Việt Nam

Hoa hồng Bishop’s Castle

Giống hoa hồng này được đặt tên theo tòa lâu đài Bishop’s Castle tại Anh. Đây là giống hoa hồng cây bụi, thân ngắn, có hương thơm cổ điển rất luôn cuốn và tồn tại đến tận khi hoa đã tàn. Đặc biệt loài hoa hồng này có khả năng kháng bệnh rất tốt và phù hợp với điều kiện thời tiết khí hậu nhiệt đới ẩm tại Việt Nam.

Một điểm cộng nữa cho giống hoa hồng này chính là chúng ra hoa cực kỳ sai. Đây có lẽ là điều mà bất cứ người làm vườn nào cũng thích thú.

Hoa hồng Nahema

Nahema được xem là lựa chọn mới cho những người thích và muốn trồng hoa hồng ngoại. Đây là giống hồng thân leo thấp, có mùi hương đậm và cánh hoa màu hồng vô cùng đẹp mắt. Nahema cũng là một giống hoa hồng thích hợp với điều kiện thời tiết và khí hậu tại Việt Nam, nhờ khả năng kháng bệnh cực tốt.

Giống hoa hồng này thích hợp trồng ở những ngôi nhà hoặc khu ban công chật và không có quá nhiều không gian. Chúng sẽ mang lại hương thơm cực dễ chịu cho ngôi nhà của bạn.

Hoa hồng Claire Austin

Hoa hồng Clair Austin có màu kem vừa sang trọng lại thuần khiết cùng hương thơm ngọt ngào, dễ chịu cũng là một gợi ý nữa với những chị em có đam mêm với những loại hồng ngoại. Đây là giống hoa hồng cây bụi cao có thể trồng như cây leo ở ban công hay trong vườn. Cũng giống như 2 giống hồng Bishop’s Castle và Nahema thì Clair Austin cũng có khả năng kháng bệnh vô cùng tốt. Đây là điều rất thuận lợi đối với những người vốn không có nhiều kinh nghiệm trồng hoa.

Gợi ý những giống hoa hồng ngoại thích hợp trồng tại Việt Nam hình ảnh

Một ưu điểm vô cùng lớn của hoa hồng Clair Austin là thời gian nở hoa dài, từ cuối xuân cho tới tận gần cuối mùa thu. Vì thế, chị em có thể ngắm hoa gần như quanh năm.

Hoa hồng Red Eden

Red Eden là giống hoa hồng leo thuộc dòng hồng Anh cổ, thân cây khỏe và có thể leo cao hơn 2m. Hoa hồng Red Eden có cánh hoa dày và sở hữu màu đỏ nhưng tuyệt đẹp. Đây là giống hoa hồng nở quanh năm và rất lâu tàn. Vào mùa hè, hoa có thể giữ được tới 15 ngày còn vào mùa đông hoa có thể tồn tại được  tới 1 tháng. Red Eden cũng là giống hoa hồng cho hoa rất sai và dày.

Hoa hồng Red Eden rất thích hợp để trồng ở hàng rào hoặc khu vực ban công của ngôi nhà. Bên cạnh đó chúng rất ít thay lá nên đỡ tốn công vệ sinh, đảm bảo không gian sống luôn sạch đẹp mỗi ngày.

Hoa hồng St. Ethelburga

Giống hồng cây bụi St. Ethelburga mang màu hồng nhạt cổ điển vô cùng ngọt ngào khiến bất cứ ai cũng phải mê mẩn ngắm nhìn. Đây cũng là giống hoa hồng có khả năng kháng bệnh tốt và thích nghi rất tốt với điều kiện thời tiết tại Việt Nam.

Hồng bụi St. Ethelburga có hương thơm mạnh đặc trưng, hoa nở sai và nở thành từng cụm lớn rất thích hợp để trồng ngoài vườn, trên sân thượng hoặc những nơi có không gian lớn.

Hoa hồng Keira

Loài hoa hồng mang màu trắng tinh khôi này thường được sử dụng để làm hoa cầm tay cô dâu trong ngày cưới vì sự sang trọng của nó. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của loài hoa này là chúng có thể đổi màu theo mùa. Nếu như mùa hè hoa hồng Keira có màu trắng kem thì đến mùa đông chúng lại hơi chuyển sang màu phớt hồng. Một số bông hoa có độ pha màu hồng không đều, làm nổi bật các cạnh của những cánh hoa bên ngoài, tạo ra một hiệu ứng picotee nhẹ nhàng.

Hồng Keira cũng là một trong những giống hồng có khả năng kháng khuẩn rất tốt và đặc biệt phù hợp với điều kiện khí hậu, thời tiết tại Việt Nam.

Trên đây là một vài gợi ý về những giống hoa hồng ngoại các bạn có thể trồng trong ngôi nhà của mình nếu có điều kiện. Tất cả nhữn giống hồng này đều rất dễ trồng và đặc biệt cho hoa rất sai và đẹp gần như quanh năm. Còn gì thú vị bằng việc tự mình trồng và chăm sóc những khóm hồng sau những giờ làm việc căng thẳng.