8 Cách giữ cho hoa tươi lâu đơn giản có thể bạn chưa biết

Hoa là một trong những vật phẩm mà thiên nhiên ưu ái dành tặng cho con người. Việc trưng một bình hoa tươi trong nhà đặc biệt là những ngày lễ tết sẽ giúp tạo điểm nhấn và giúp không gian ngôi nhà thêm tươi mát và gần gũi với thiên nhiên hơn. Hương thơm dịu nhẹ của các loài hoa cũng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Không chỉ thể, việc trưng hoa tươi cũng rất tốt cho phong thủy của ngôi nhà. Theo các chuyên gia phong thủy thì hoa tươi sẽ giúp đem lại may mắn và không khí gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

8 Cách giữ cho hoa tươi lâu đơn giản có thể bạn chưa biết

Cách giữ hoa tươi lâu héo

Tuy nhiên, chi phí cho một bình hoa tươi cũng không rẻ mà tuổi thọ của chúng lại ngắn nên khiến cho nhiều người mặc dù rất thích hoa tươi nhưng không thường xuyên trưng hoa trong nhà. Dưới đây là một vài cách giữ cho hoa tươi lâu được tổng hợp trên trang Boldsky và đã được wiki hoa tươi dịch lại để gửi tới các bạn.

Những cách giữ hoa tươi lâu cực đơn giản

Rửa sạch bình hoa trước khi cắm

Cách giữ cho hoa tươi lâu đơn giản nhất chính là rửa sạch bình hoa trước khi cắm. Việc này sẽ giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn khiến gây mùi qua đó giúp giữ cho hoa tươi lâu hơn.

Thay nước cắm hoa thường xuyên

Cũng giống như việc rửa sạch bình hoa thì việc thay nước cắm hoa thường xuyên cũng giúp loại bỏ bớt những loại vi khuẩn có hại. Giúp cho nước cắm hoa không bị thối và giữ cho hoa được tươi lâu.

Thuốc Aspirin

Để giữ cho hoa được tươi lâu các bạn có thể lấy một vài viên Aspirin nghiền nát rồi bỏ vào trong bình hoa. Thuốc Aspirin sẽ làm cho nồng độ acid trong nước tăng lên và ngấm lên vào các cành hoa. Điều này sẽ giúp cho hoa tươi lâu hơn.

Thả đồng xu vào bình hoa

Để giữ cho hoa được tươi lâu bạn cũng có thể cho một đồng xu vào trong bình cắm hoa. Kim loại sau khi tiếp xúc với nước sẽ bị oxy hóa và sinh ra các ion kim loại. Các ion kim loại này có tác dụng như chất kháng khuẩn giúp diệt vi khuẩn có hại bên trong bình hoa và giữ cho hoa lâu héo.

Sử dụng nước súc miệng Aspirin

8 Cách giữ cho hoa tươi lâu đơn giản có thể bạn chưa biết 2

Nhỏ vài giọt nước súc miệng Listerine vào trong bình hoa cũng là một trong những bí quyết giúp cho hoa tươi lâu. Trong thành phần của Listerine có chứa các chất diệt khuẩn sẽ giúp loại trừ mảng bám và ác vi khuẩn gây mùi ở trong bình và giữ cho hoa tươi lâu hơn.

Dùng thuốc tẩy

Thuốc tẩy có khả năng ngăn ngừa và diệt sạch các loại vi khuẩn và nấm mốc ở trong bình hoa. Vì vậy, bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt thuốc tẩy vào trong bình hoa là có thể giữ cho hoa được đẹp và tươi lâu.

Dùng dấm trắng

Một phương pháp giữ cho hoa tươi lâu vô cùng đơn giản nữa là sử dụng dấm trắng. Để giữ cho hoa được tươi lâu, trước khi cắm hoa bạn pha vài giọt dấm trắng vào trong nước cắm hoa. Giấm trắng hoạt động như một chất xúc tác để ngăn chặn những bông hoa bị héo úa sau ngày thứ ba.

Giữ hoa tươi lâu bằng đường

Đường có tác dụng giúp làm tăng khả năng quang hợp cho hoa. Chính vì thế, cho một chút đường vào bên trong bình cắm hoa sẽ giữ cho hoa tươi lâu hơn so với bình thường.

Hi vọng, với những bí quyết đơn giản mà wiki hoa tươi vừa cung cấp sẽ giúp cho các bà nội trợ dễ dàng  hơn trong việc giữ cho bình hoa nhà mình tươi lâu. Ngoài 8 cách giữ cho hoa tươi lâu đề cập bên trên thì cũng còn rất nhiều những phương pháp giúp hoa lâu héo hiệu quả mà đơn giản khác mà wiki hoa tươi không thể đề cập hết trong khuôn khổ bài viết này. Các bạn có thể tìm hiểu thêm để áp dụng khi trưng hoa trong nhà.

Leave a Reply