Bí quyết chọn hoa cầm tay ngày cưới phù hợp

Cũng giống như thiệp cưới thì hoa cưới là một trong những phụ kiện cưới không thể thiếu trong ngày vui của các cặp uyên ương. Mỗi loại hoa và thiết kế hoa cưới lại giúp bạn thể hiện những thông điệp và ý nghĩa riêng biệt. Chính vì thế, các cặp uyên ương nên dành thời gian để tìm hiểu và lựa chọn cho đám cưới của mình một thiết kế hoa cưới thật ý nghĩa và phù hợp với phong cách của lễ cưới . Dưới đây là một số bí quyết chọn hoa cầm tay cho cô dâu trong ngày cưới để các cặp uyên ương có thể tham khảo.

bí quyết chọn hoa cưới cầm tay phù hợp cho ngày cưới

Chọn hoa cưới phù hợp với phong cách tiệc cưới

Việc lựa chọn hoa cưới cũng như thiệp cưới cũng sẽ phụ thuộc nhiều vào việc đám cưới của bạn được tổ chức theo phong cách nào. Nếu lễ cưới của bạn được tổ chức theo phong cách hiện đại của của những lễ cưới châu Âu thì những bó hoa cưới màu trắng với hoa hồng, hoa lulips…sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Còn nếu lễ cưới của bạn được tổ chức theo phong cách Á Đông truyền thống thì những mẫu hoa cưới màu đỏ với sự kết hợp của hoa hồng đỏ, loa cẩm chướng sẽ là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Trong trường hợp bạn quyết định tổ chức đám cưới trong một không gian với nhiều ánh sáng lấp lánh của đèn led thì hãy lựa chọn những bó hoa cưới được thiết kế rực rỡ với nhiều màu sắc để không bị ánh sáng làm lu mờ.

Tuyệt đối không được chọn những thiết kế hoa cưới có tone màu tối vì đây được xem là tone màu thiếu may mắn và kiêng kỵ khi tổ chức lễ cưới.

Chọn hoa cưới phù hợp với trang phục

Nếu bạn lựa chọn một chiếc váy cưới màu trắng cho lễ cưới của mình thì bạn có thể kết hợp nó với bất kỳ loại hoa cưới nào. Với những đóa hoa cưới màu sắc rực rỡ sẽ giúp tạo điểm nhấn, sự lôi cuốn. Còn với những thiết kế hoa cưới có màu trắng sẽ tạo nên sự đồng điệu và tinh tế cho cô dâu.

Còn nếu cô lựa chọn những chiếc váy cưới có màu sắc rực rỡ như màu đỏ hay màu vàng thì nên chọn một thiết kế hoa cưới khác màu để tạo điểm nhấn. Không nên chọn hoa cưới cùng màu với váy cưới vì điều này sẽ làm cho bó hoa cưới bị che mờ, không tạo được điểm nhấn.

Hoa cưới cân đối với vóc dáng cô dâu

Ngoài hai tiêu chí là phong cách đám cưới và váy cưới các cô dâu cũng nên chú ý đến vóc dáng của mình khi lựa chọn hoa cưới.

Với những cô dâu sở hữu thân hình hơi mập thì nên lựa chọn những mẫu hoa cưới có thiết kế theo kiểu thác nước chảy dài vì nó sẽ giúp che đi khuyết điểm và giúp cô dâu trở nên thon gọn hơn. Còn với những cô dâu có thân hình mảnh mai thì những bó hoa cưới được thiết kế vừa phải sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Trên đây là những bí quyết lựa chọn hoa cầm tay cô dâu trong ngày cưới cho phù hợp và ý nghĩa nhất. Hi vọng với những kiến thức mà wiki hoa tươi vừa cung cấp, các cặp uyên ương sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một mẫu hoa cưới phù hợp với lễ cưới của mình.

Leave a Reply