Ý nghĩa của hoa hồng theo màu sắc

Khi nhắc đến ý nghĩa của hoa Hồng, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng đây là biểu tượng của tình yêu, sự say mê. Tuy nhiên, ngoài việc là biểu tượng của tình yêu đôi lứa thì tùy theo màu mỗi màu sắc hoa hồng lại mang những ý nghĩa riêng biệt.

Ý nghĩa của hoa hồng theo màu sắc hình ảnh

Ý nghĩa của hoa hồng theo màu sắc

Hoa hồng là một trong những loại hoa quen thuộc và phổ biến trên toàn thế giới và cũng được xem là nữ hoàng của những loài hoa. Hình ảnh của hoa hồng đã xuất hiện trong văn hóa của rất nhiều quốc gia từ rất lâu. Đặc biệt, một vài quốc  gia như Thụy Sỹ hay Bungaria thì hoa Hồng còn được xem như là quốc hoa. Trên thế giới hiện có khoảng hơn 100 loài hoa hồng khác nhau và được trồng chủ yếu ở châu Á và một số ít ở châu Âu, bắc Mỹ và châu Phi.

>> Bài liên quan: Ý nghĩa số lượng hoa hồng

Hoa hồng rất phổ biến và thường được sử dụng để tặng hay trang trí trong những dịp đặc biệt như lễ tết, cưới hỏi….Mỗi loại hoa hồng lại ẩn chứa trong nó một ý nghĩa và ngôn ngữ riêng biệt giúp người tặng bày tỏ tình cảm và gửi một thông điệp tới người nhận. Tuy nhiên, với nhiều người khi được hỏi về ý nghĩa của hoa hồng thì họ thường chỉ biết rằng hoa hồng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu. Trong bài viết này, Saigon Roses sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa của màu sắc hoa hồng. Qua đó, có thể giúp các bạn lựa chọn đúng loại hoa hồng phù hợp để tặng hay trang trí trong những dịp phù hợp.

Ý nghĩa của hoa hồng theo màu sắc

Hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ là biểu tượng của một tình yêu lãng mạn và nồng cháy. Cùng với những thanh Chocolate ngọt ngào thì hoa hồng đỏ quà tặng không thể thiếu trong lễ tình yêu. Việc tặng một bó hoa hồng đỏ cũng như ngầm gửi đi một thông điệp :”I love you”.

Hoa hồng phớt

Hoa hồng phớt tượng trưng cho một tình yêu mới chớm nở vẫn còn thẹn thùng, e ấp. Gửi tặng nàng một bó hoa hồng phớt cũng có nghĩa là bạn đã gửi đi thông điệp “Tớ thích cậu”. Không chỉ vậy, hoa hồng phớt cũng tượng trưng cho lòng ái mộ, sự dịu dàng, ân sủng, lời cảm ơn và lời nhắn nhủ “Hãy tin mình nhé”.

Hoa hồng trắng

Ý nghĩa của hoa hồng theo màu sắc

Ý nghĩa của hoa hồng theo màu sắc

Hoa hồng trắng đại diện cho một thứ tình yêu tinh khôi và thuần khiết. Hoa hồng trắng được sử dụng nhiều trong việc trang trí đám cưới và khi đó nó tượng trưng cho hạnh phúc vĩnh cửu của cô dâu, chú rể.

Hoa hồng vàng

Không giống như hoa hồng đỏ, phớt hay trắng, hoa hồng vàng lại là biểu tượng của tình bạn chân thành, sự tin tưởng và niềm vui. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, hoa hồng vàng tượng trưng cho một tình yêu kiêu sa và đôi khi là sự ghen tuông hay là sự kết thúc của một tình yêu.

Hoa hồng tím

Hoa hồng tím tượng trưng cho sự lãng mạn, mộng mơ đôi khi là sự say mê. Khi tặng cho ai đó một đóa hoa hồng tím có nghĩa là bạn đang mang đến cho họ một nụ cười hạnh phúc. Tuyệt vời hơn thế nếu bó hoa hồng bạn nhận được là món quà từ người mình yêu.

Hoa hồng cam

Hoa hồng cam là biểu tượng của một tình yêu ban sơ. Một tình yêu xuất phát từ một tình bạn thân thiết trong sáng luôn là thứ tình cảm thiêng liêng và trân trọng nhất, do đó tặng nàng một nụ hồng cánh cam sẽ thể hiện sự quan tâm và tình cảm chân thành của bạn đến nàng.

Hoa hồng xanh

Truyền thuyết kể rằng, “nếu ta trồng một cây hoa hồng bằng cả trái tim dành cho người mình yêu thương thì nó sẽ nở ra một đóa hoa hồng xanh. Đó là bông hoa có phép màu, nó sẽ cho một điều ước…” (trích dẫn từ truyện Truyền thuyết Hoa Hồng Xanh). Chính vì thế, hoa hồng xanh được xem là biểu tượng của một tình yêu vĩnh cửu và bất diệt.

Hoa hồng đen

Đây được xem là loài hoa hồng quý nhất trên thế giới. Hoa hồng đen tượng trưng cho sự kiêu sa, quý phái và cả quyền lực và sự bí ẩn.

Trên đây là toàn bộ ý nghĩa của hoa hồng theo từng màu sắc khác nhau. Hi vọng với những kiến thức Saigon Roses vừa cung cấp sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn hoa hồng để gửi tặng đến những người thân yêu.

 

Leave a Reply