Chọn hoa sinh nhật tặng người yêu đẹp và ý nghĩa

Sinh nhật nàng là một trong những dịp lý tưởng để bạn bày tỏ sự quan tâm và tình cảm của mình dành cho nàng. Ngoài một món quà thì một bó hoa tươi là thứ không thể thiếu trong ngày này. Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn được một bó hoa tươi đẹp lại ý nghĩa để dành tặng nàng trong ngày sinh nhật luôn khiến đấng mày râu phải đâu đầu.

chon-hoa-sinh-nhat-tang-nguoi-yeu-dep-va-y-nghia

Trong bài viết này, wiki hoa tươi sẽ bật mí cho các bạn nam một vài ý tưởng chọn hoa sinh nhật dành tặng cho người yêu của mình vừa đẹp lại vừa ý nghĩa.

Chọn loài hoa nàng yêu thích

Cách đơn giản nhất để lựa chọn hoa tặng sinh nhật nàng chính là lựa chọn theo đúng loài hoa mà nàng yêu thích. Nếu hai 2 bạn đã yêu nhau trong một thời gian dài thì chắc chắn bạn đã biết được nàng thích loại hoa nào rồi. Còn nếu 2 người mới quen nhau, bạn có thể âm thầm tìm hiểu về loài hoa mà nàng yêu thích. Tuy nhiên, bạn nên giữ bí mật việc này để gây bất ngờ cho nàng trong ngày sinh nhật. Chắc chắn, bất cứ cô nàng nào cũng rất hạnh phúc khi nhận được một bó hoa được thiết kế từ chính loại hoa mình yêu thích từ người yêu của mình.

Chọn hoa sinh nhật theo ý nghĩa và số lượng hoa

Cách thứ 2 có vẻ phức tạp hơn một chút, để thực hiện được ý tưởng tặng hoa này đòi hỏi các bạn nam phải bỏ chút thời gian để tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa để chọn được loài hoa phù hợp với những thông điệp bạn muốn truyền tải đến nàng. Tuy nhiên, để làm người yêu mình được hạnh phúc trong ngày sinh nhật thì một chút công sức và thời gian cũng đâu xá gì. Đúng không các chàng?

Ai cũng biết ý nghĩa của hoa hồng là biểu tượng cho tình yêu nhưng không phải ai cũng biết tùy theo màu sắc hoa hồng sẽ truyền tải những thông điệp khác nhau. Chẳng hạn như hoa hồng đỏ sẽ thể hiện tình yêu nồng nàn và sâu đậm trong khi hoa hồng phớt lại thể hiện tình yêu mới chớm nở còn hoa hồng trắng là biểu tượng của tình yêu thuần khiết, trong sáng. Tương tự, những loài hoa khác như cẩm chướng, đồng tiền, cẩm tú cầu… cũng mang những ý nghĩa tình yêu riêng biệt.

Ngoài ý nghĩa của hoa tặng, cánh mày râu cũng cần lưu phải lưu ý tới số lượng hoa khi tặng nữa, vì số lượng hoa cũng giúp bạn gửi đi những thông điệp ý nghĩa. Thông thường, khi tặng hoa cho bạn gái chỉ nên chọn số lẻ. Nếu như 1 bông hoa mang ý nghĩa trái tim anh chỉ có mình em, thì 11 bông hoa lại mang ý nghĩa suốt đời, suốt kiếp anh chỉ yêu mình em. Còn 9 bông hoa lại gửi đi thông điệp về tình yêu vĩnh cửu.

Một bó hoa không chỉ là món quà sinh nhật đơn thuần mà hơn hết nó còn ẩn chứa những ý nghĩa, thông điệp yêu thương sâu sắc mà bạn gửi cho nàng. Chính vì thế, việc lựa chọn được một bó hoa phù hợp để dành tặng nàng là điều vô cùng quan trọng và đòi hỏi cánh mày râu phải bỏ thời gian đê tìm hiểu thật kỹ.