Bài trí những loài hoa này ở nơi làm việc sẽ giúp thuận lợi trong công việc

Không chỉ phong thủy trong nhà mà phong thủy tại nơi làm việc cũng góp phần giúp công việc, sự nghiệp của bạn thăng tiến một cách thuận lợi. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách bài trí nơi làm việc của bạn sao cho hợp phong thủy nhé.

Sự thành công, thăng tiến trong công việc ngoài việc dựa vào tài năng, sự nỗ lực còn cần thêm một chút may mắn và vận khí. Có những lúc bạn đang gặp chuyện không may trong công việc nhưng lại gặp được quý nhân giúp đỡ thì chẳng khác nào nhận được một món quà vô giá.

>> Có thể bạn quan tâm: Những mẫu hoa sinh nhật đẹp nhất 2016

Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà vận may, hay những người tốt tìm đến để giúp đỡ bạn. Để được như vậy, trước hết bạn cũng cần phải biết và chú ý đến vấn đề phong thủy, không chỉ trong ngôi nhà bạn đang sống, mà còn ở nơi làm việc nữa.

Hoa hướng dương

Bài trí những loài hoa này ở nơi làm việc sẽ giúp thuận lợi trong công việc

Hoa hướng dương đem lại vận khí tốt cho nơi làm việc

Cây hướng dương có lá to, hoa màu vàng óng và luôn hướng về phía mặt trời. Chính vì thế, hoa hướng dương được xem là biểu tượng cho sứ giả của mặt trời, toàn thân tỏa ra sức sống mãnh liệt và sự ấm áp. Ngoài ra, hoa hướng dương còn tượng trưng cho tình cảm chân thành, cởi mở, niềm tin vào cuộc sống và con đường đã chọn. Vì vậy, hãy bày hoa hướng dương trong phòng làm việc để giúp bạn phát triển sự nghiệp.

Hoa mào gà

Hoa mào gà là loại thảo mộc thân cỏ, tuổi thọ khoảng 1 năm, chiều cao khoảng 40 – 100cm, có khả năng chịu được hạn hán nhưng chịu rét kém. Hoa mào gà có khả năng sinh sôi và phát triển rất mạnh, hoa màu vàng óng hoặc đỏ thẫm.

Bài trí những loài hoa này ở nơi làm việc sẽ giúp thuận lợi trong công việc

Trưng hoa mào gà cũng giúp mang lại may mắn

Hoa mào gà có khả năng sinh trưởng và phát triển vô cùng mạnh mẽ, ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt. Thời xưa, hoa mào gà tượng trưng cho việc “đội mũ đăng khoa”. Thêm vào đó, hoa mào gà còn là biểu tượng cho sự nhanh nhạy, kiên cường. Đây cũng là loài hoa rất nổi bật và thu hút bởi màu đỏ tươi mà nó mang. Chính vì thế, nếu bạn muốn mình được mọi người chú ý, hãy thường xuyên trưng một bình hoa mào gà ở nơi làm việc, nó sẽ là vị thần đem lại những may mắn cho bạn trong công việc và con đường sự nghiệp.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là một loài hoa thường được trồng và trưng trong nhà mỗi khi tết đến xuân về. Với những màu sắc rực rỡ, hoa đồng tiền được xem là biểu tượng của sự vui vẻ, hạnh phúc và cả sự may mắn, tài lộc nữa. Chính vì thế, hãy đặt một chậu hoa đồng tiền nhỏ tại nơi làm việc để hút vượng khí và may mắn, giúp công việc và sự nghiệp của bạn ngày càng thăng tiến nhé.

Hoa phong lan

Đã từ rất rất lâu rồi, hoa phong lan thường được người Hy Lạp cổ đại dùng để vinh danh những vị anh hùng, hay những người đạt được những thành tựu to lớn. Không những thế, theo quan niệm của người Á Đông, hoa phong lan là loài hoa của sự quyền quý và danh vọng. Nhiều người tin rằng trưng phong lan trong những ngày Tết sẽ mang đến sự khang thịnh và giàu sang cho gia chủ trong năm mới. Để có được may mắn và nhữn bước tiến lớn trong sự nghiệp, bạn cũng nên trưng một lẵng phong lan trong phòng hoặc nơi làm việc.

Những loài hoa vừa kể trên đều là những loài hoa phổ biến và bạn có thể tìm mua được dễ dàng ở các shop hoa tươi. Hãy áp dụng để bài trí cho nơi làm việc của mình để đón may mắn và thành công nhé.