Ý nghĩa hoa Ti-gôn: Tình yêu tan vỡ
2Shares

Ý nghĩa hoa Ti-gôn cũng xoay quanh tình yêu, tuy nhiên tình yêu của hoa Ti-gôn là thứ tình yêu tan vỡ, không trọn vẹn. Tuy vậy, loài hoa này vẫn được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp kiêu sa như chính cái tên của nó.

Hoa Ti-gôn được người Pháp đem đến Hà Nội vào những năm đầu của thế kỉ 20. Thời điểm đó, hoa Ti-gôn được trồng chủ yếu bên trong khuôn viên của những ngôi biệt thự, nhưng cho đến hiện tại loài hoa này đã hiện diện ở khắp các con phố tại Hà Nội.

Ý nghĩa hoa ti-gôn

Hoa Ti-gôn có 2 màu chủ yếu là Ti-gôn hồng và trắng. Chúng là loài hoa nở quanh năm chứ không theo mùa nhất định. Khi hoa nở, những bông hoa trông giống như hình ảnh của những trái tim tan vỡ. Khi những giọt sương đọng lại trên những cánh hoa ấy rớt xuống, trông giống như những giọt máu chảy ra từ trong tim. Chính vì thế, hoa Ti-gôn được xem là loài hoa của tình yêu tan vỡ, không trọn vẹn.

Ý nghĩa hoa Ti-gôn

Hoa Ti-gôn không chỉ là hình ảnh của tình yêu tan vỡ, mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc khác, tùy thuộc vào màu sắc và văn hóa của mỗi quốc gia mà hoa Ti-gôn mang những ý nghĩa và thông điệp khác nhau. Dưới đây là một vài ý nghĩa của hoa Ti-gôn để các bạn tham khảo.

Tình yêu tan vỡ

Hoa Ti-gôn là biểu tượng cho tình yêu tan vỡ, không trọn vẹn. Sở dĩ loài hoa Ti-gôn gắn liền với ý nghĩa này là vì chúng mang sắc hồng buồn và khi hoa Ti-gôn nở, trông chúng giống như hình ảnh của trái tim tan vỡ.

Người con hiếu thảo

Không chỉ là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, Ti-gôn còn là loài hoa tượng trưng cho sự hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ.

Ý nghĩa của hoa Ti-gôn theo màu sắc

Hoa Ti-gôn Trắng

Ý nghĩa hoa ti-gôn trắng

Nếu như bạn hẹn ai đó nhưng người đó không đến, hãy gửi cho người đó một bó hoa Ti-gôn trắng thay cho lời “trách móc” nhẹ nhàng. Bạn đã lỗi hẹn, lần sau đừng thế nữa nhé!

Hoa Ti-gôn Hồng

Nếu như có một người bạn thân ở xa và đã lâu hai người chưa gặp nhau. Hãy gửi cho người đó một lẵng Ti-gôn hồng với thông điệp: “Tôi mong nhớ bạn”.

Nếu bạn là người con gái đã trót lỡ đắm say những bông hoa Ti-gôn thì chắc bạn cũng là một người đa sầu, đa cảm như chính những bông Ti-gôn tuy đẹp nhưng đượm buồn.

Để hiểu thêm về loài hoa Ti-gôn này các bạn có thể tìm đọc bài viết “Sự tích hoa Ti-gôn”. Chắc chắn, sau khi đọc xong bạn sẽ thêm hiểu và càng thấy yêu hơn loài hoa này.

Như vậy, wiki hoa tươi vừa gửi tới các bạn toàn bộ những ý nghĩa của hoa Ti-gôn. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn thêm hiểu hơn về loài hoa này.

2Shares

Bài Liên Quan

Ý nghĩa của hoa đồng tiền từ A-Z Đồng tiền là loài hoa khá phổ biến và được nhiều gia đình tại Việt Nam trồng làm cảnh, nhất là trong những dịp tết. Ngoài việc được hiểu là loài hoa m...
Ý nghĩa hoa linh lan trong cuộc sống Hoa linh lan hay còn gọi là hoa lan chuông mọc chủ yếu ở các nước châu Âu và khu vực Bắc Mỹ. Hoa linh...
Tìm hiểu ý nghĩa hoa tường vi trong tình yêu... Hoa tường vi hay còn được gọi với cái tên khác là hoa tử vy, thuộc họ bằng lăng. Tường vi có xuất xứ từ vùng Hoa Đông, Trung Nam và Tây Nam Trung Quốc...
Ý nghĩa của hoa hồng môn Hoa hồng môn hay còn được gọi với cái tên khác là hoa môn đỏ hay buồm đỏ. Hồng môn là một trong những loài hoa thuộc họ hoa môn có nguồn gốc từ Nam Mỹ...
Ý nghĩa của hoa bất tử: loài hoa của tình yêu bất ... Hoa bất tử nhỏ bé với những cánh hoa mỏng manh nhưng ẩn chứa trong nó là sức sống mãnh liệt. Ý nghĩa của hoa bất tử hầu hết là nói về tình yêu bất diệ...

Written by admin