Ý nghĩa hoa thược dược

Ý nghĩa của hoa thược dược phụ thuộc vào màu sắc của loài hoa này. Nhưng nhìn chung đều  có liên quan đến tình yêu và sự hạnh phúc.

Hoa thược dược cùng họ với mẫu đơn và có nguồn gốc từ Mexico. Sau đó hoa thược dược được đem sang trồng tại Tây Ban Nha và dần dần được trồng phổ biến ở rất nhiều nước trên thế giới nhờ vào vẻ đẹp và ý nghĩa sâu sắc của nó.

ý nghĩa hoa thược dược

ý nghĩa hoa thược dược

Hoa thược dược được xem là loài hoa tướng vì chúng có rất nhiều tác dụng trong việc điều trị bệnh. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này, chúng ta chỉ bàn về ý nghĩa của chúng mà thôi. Hoa thược dược có rất nhiều màu sắc khác nhau trong đó nổi bật nhất phải kể đến màu đỏ, trắng, hồng và vàng. Và tất nhiên, mỗi màu sắc của loài hoa này lại có một ý nghĩa khác biệt. Hãy cùng  tham khảo ý nghĩa của hoa thược dược trong bài viết này với wiki hoa tươi nhé!

Ý nghĩa hoa thược dược

Như đã nói, ý nghĩa của hoa thược dược chỉ xoay quanh tình yêu và sự chung thủy, cho sự trường tồn của tình yêu. Hoa thược dược thường được dùng để làm hoa trang trí cho lễ cưới và hoa cầm tay cô dâu để thay cho lời khẳng định “tình yêu chúng ta sẽ mãi mặn nồng, tình yêu đó sẽ tồn tại mãi mãi ngay cả khi cái chết chia lìa đôi ta”. Chung thủy trong tình yêu và hôn nhân là điều ai cũng cần có và hoa thược dược là loài hoa biểu tượng cho lòng chung thủy đó.

Hoa thược dược đỏ: Tình yêu của người chính là hạnh phúc của tôi

Hoa thược dược hồng: Tôi sẽ yêu người mãi mãi, không bao giờ thay đổi

Hoa thược dược trắng: Tôi nghĩ tôi đã bắt đầu yêu bạn

Hoa thược dược vàng: Hạnh phúc ngập tràn

Hoa thược dược nhiều màu: Lúc nào anh cũng chỉ nghĩ về em.

Chính vì những ý nghĩa tình yêu vô cùng sâu sắc này mà hoa thược dược thường được chọn để làm hoa chính trong lễ cưới, hay trong các thiết kế hoa sinh nhật dành riêng cho những đôi tình nhân.

Hi vọng sau khi đọc xong bài viết “Ý nghĩa hoa thược dược” tại wiki hoa tươi. Các bạn sẽ hiểu rõ hơn về loài hoa sở hữu vẻ đẹp quý phái, lại vừa có những công dụng chữa bệnh kỳ diệu này.