Ý nghĩa của hoa oải hương

Oải hương là loài hoa đẹp với hương thơm say đắm khiến người ta phải xiêu lòng. Hoa oải hương có tên khoa học là Lavendula và tên tiếng anh là Lavender. Đặc điểm dễ nhận thấy của loài hoa này là chúng có màu tím, phần cuống hoa dài, màu xám và có góc cạnh. Lá hoa oải hương mọc đối xứng nhau, không có cuống và được phủ bởi một lớp lông tơ mịn.

Ý nghĩa của hoa oải hương

Những đóa oải hương có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải xa xôi, miền đất vốn nổi tiếng với những cánh đồng hoa trải dài đến bất tận. Hoa oải hương được trồng từ cách đây hàng ngàn năm, khi đế chế La Mã vẫn còn hung thịnh. Khi ấy, những người La Mã đã mang theo loài hoa này và gieo trồng ở khắp những nơi mà họ đặt chân tới. Trong đó, hai tỉnh thuộc miền nam nước Pháp hiện nay là Provence hay Avignon là nơi được người La Mã trồng nhiều oải hương nhất.

Ý nghĩa của hoa oải hương

Cũng là loài hoa đại diện cho tình yêu như hoa hồng hay tulips, nhưng hoa oải hương lại mang trong nó tới 3 ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là 3 ý nghĩa của hoa oải hương trong tình yêu.

Sự thủy chung

Hoa oải hương còn được biết đến nhiều với cái tên Herb of Love (thảo dược của tình yêu), lại có màu tím nêu nó được xem là loài hoa biểu trưng của một tình yêu thủy chung, son sắt. Chính vì ý nghĩa ấy, mà hoa oải hương thường được chọn làm hoa trang trí lễ cưới và hoa cầm tay cô dâu trong ngày cưới ở các nước phương tây.

Đợi chờ tình yêu

Ngoài ý nghĩa về sự thủy chung thì hoa oải hương còn có một ý nghĩa nữa là sự khắc khoải, đợi chờ trong tình yêu. Vì loài hoa này mang màu tím, màu sắc của sự si mê, say đắm và cả sự chờ đợi.

Sự bình yên và hòa thuận

Ngoài việc là biểu tượng của tình yêu, những bông oải hương còn được xem là bông hoa đem lại sự bình yên và hòa thận trong gia đình. Chính vì thế, các gia đình phương tây, nhất là ở các miền quê thường xuyên để một túi hoa oải hương khô trong nhà.

Như vậy, wiki hoa tươi vừa gửi tới các bạn toàn bộ những ý nghĩa của hoa oải hương, một trong những loài hoa đẹp và có hương thơm vô cùng say đắm.

Nếu các bạn thấy bài viết này hay và ý nghĩa, hãy like hoặc chia sẻ bài viết này với bạn bè!

 

Leave a Reply