Ý nghĩa của hoa hồng môn

Hoa hồng môn hay còn được gọi với cái tên khác là hoa môn đỏ hay buồm đỏ. Hồng môn là một trong những loài hoa thuộc họ hoa môn có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Trong những năm gần đây nó được khá nhiều người lựa chọn để gửi tặng người những người thân trong nhữn dịp đặc biệt. Tuy vậy, lại không nhiều người hiểu được hết ý nghĩa của hoa hồng môn và từ đó dẫn đến việc không biết dành tặng loài hoa này vào những thời điểm nào cho phù hợp. Chính vì thế, trong bài viết này, Wiki hoa tươi sẽ giải thích rõ hơn về ý nghĩa của loài hoa này.

ý nghĩa của hoa hồng môn

Nguồn gốc hoa hồng môn

Hoa hồng môn có tên gọi tiếng anh là Anthurium andreanum hay Flamingo Flower (Hoa hồng hạc, Tailflower (hoa đuôi), Laceleaf. Đây là giống hoa có bắt nguồn từ những khu rừng mưa nhiệt đới tại Nam Mỹ. Vào năm 1889, S.M.Damon, một nhà truyền giáo người Anh đã mang giống hoa này từ Colombia đến Hawaii. Kể từ đó, hoa hồng môn ngày càng được trồng nhiều ở Hawaii và dần dần đã trở thành loài hoa đặc trưng của hòn đảo xinh đẹp này. Không chỉ vậy, ngày nay, hoa hồng môn còn được người dân Hawaii gọi với cái tên “Trái tim Hawaii” (Heart of Hawaii).

Tại Việt Nam, loài hoa này được gọi với tên gọi là hoa hồng môn vì nó cũng sở hữu màu đỏ giống như hoa hồng đỏ.

Ý nghĩa của hoa hồng môn

Hoa hồng môn có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo hoàn cảnh, thời điểm và đối tượng muốn gửi tặng. Chính vì thế, hoa hồng môn có thể được dùng để gửi tặng trong nhiều dịp và nhiều đối tượng khác nhau từ sinh nhật, valentine cho đến khai trương cửa hàng, công ty.

Ý nghĩa hoa hồng môn trong tình yêu

Hoa hồng có hình dáng tựa như trái tim và có màu đỏ như ngọn lửa tình yêu đang rực cháy, thật cuồng nhiệt và mãnh liệt. Chính vì thế, hoa hồng môn cũn là loài hoa đại diện cho tình yêu rực cháy, say mê và đầy khát khao giống như những đóa hồng đỏ. Khi được ai đó dành tặng một bó hồng môn trong những dịp như sinh nhật, hay lễ tình nhân thì cũng đồng nghĩa người đó đang muốn nói với bạn rằng “Anh yêu em rất rất nhiều. Tình yêu của Anh dành cho Em là thứ tình cảm chân thành và ấm áp”.

ý nghĩa hoa hồng môn trong tình yêu

Ý nghĩa của hoa hồng môn trong tình yêu

Ý nghĩa hoa hồng môn khi gửi tặng dịp khai trương

Không chỉ là loài hoa dành riêng cho tình yêu đôi lứa. Hoa hồng môn cũng được nhiều người lựa chọn để làm hoa tặng trong những ngày vui, những dịp khai trương và được sử dụng nhiều trong những thiết kế hoa chúc mừng khai trương hay mừng sinh nhật, tốt nghiệp. Trong trường hợp này, hoa hồng môn có ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn và thuận lợi trong công việc và trong kinh doanh.

Ngoài màu đỏ, hoa môn còn có nhiều màu sắc khác là màu trắng (bạch môn) màu tím, màu sữa….và mỗi màu sắc của chúng cũng mang một ý nghĩa khác nhau. Trong những bài viết tới, Wiki hoa tươi sẽ lần lượt giới thiệt tới các bạn từng loại và ý nghĩa cụ thể của chúng.

 

Leave a Reply