Ý nghĩa của hoa hồng đỏ
1Shares

Hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng của tất cả các loài hoa. Trên thế giới hiện tại có hơn 350 loài hoa hồng với hơn 50 màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, Hoa hồng đỏ hay còn được biết đến với tên gọi khác là hoa hồng nhung là một trong những loại hoa hoa hồng phổ biến và được ưa chuộng nhất trên thế giới.

ý nghĩa của hoa hồng đỏ

Ý nghĩa của hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ thường được các cặp tình nhân dùng làm quà tặng trong những dịp đặc biệt như Valentine, 8-3 hay sinh nhật để thay cho lời tỏ tình. Chắc hẳn, ai cũng biết hoa hồng đỏ là biểu tượng của tình yêu nhưng không phải ai cũng hiểu hết được những ý nghĩa mà những bông hoa hồng đỏ có thể truyền tải tới người nhận.

>> Đọc thêm: Ý nghĩa của số lượng hoa hồng khi tặng

Vậy, ý nghĩa của hoa hồng đỏ là gì? Hãy cùng wikihoatuoi.com tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa của những bông hoa hồng đỏ nhé.

Chắc chắn, khi bạn hỏi 100 người bất kỳ câu hỏi:”ý nghĩa của hoa hồng đỏ là gì?” thì cả 100 người đều sẽ trả lời rằng hoa hồng đỏ là biểu tượng của tình yêu nhưng nếu hỏi kỹ hơn nó đại diện cho tình yêu như thế nào thì không hẳn ai cũng biết.

Ý nghĩa của hoa hồng đỏ

Nếu như hoa hồng phớt (hồng cánh sen) là biểu tượng của một tình yêu mới chớm nở, hoa hồng trắng là biểu tượng của tình yêu trong sáng, tinh khôi thì hoa hồng đỏ lại là biểu tượng của tình yêu say đắm và đầy lãng mạn. Khi bạn dành tặng ai đó những đóa hồng đỏ cũng có nghĩa bạn đang muốn người đó hiểu rằng bạn đang yêu người đó rất nhiều.

Ý nghĩa của hoa hồng đỏ hình ảnh

Hoa hồng đỏ là biểu tượng của tình yêu nồng nàn, say đắm

Vậy, tại sao hoa hồng đỏ lại được xem là biểu tượng của thứ tình yêu nồng cháy và mãnh liệt?

Xét ở khía cạnh màu sắc, màu đỏ là màu của máu và là màu biểu thị cho sự mãnh liệt, nồng nàn và say đắm. Chính vì thế hoa hồng đỏ được coi là biểu tượng của tình yêu nồng nàn và sâu đậm.

Xét ở một khía cạnh khác, theo như truyền thuyết của người Hy Lạp cổ đại thì hoa hồng đỏ là loài hoa dành riêng cho Thần Vệ Nữ – Nữ thần đại diện cho tình yêu và sắc đẹp.

Tương truyền rằng, Nữ thần tình được sinh ra với một bông hồng màu trắng. Tuy nhiên, sau khi người chồng của nữ thần chết vì quá đau khổ mà Nữ thần tình yêu đã vô tình để những chiếc gai của hoa hồng đâm vào tay và chảy máu. Chính máu của nàng khi rơi xuống đã làm cho đóa hồng trắng kia biến thành đóa hồng màu đỏ. Từ đó, hoa hồng đỏ được coi là biểu tượng của một tình yêu sâu đậm và nồng cháy.

Hoa hồng đỏ là biểu tượng của vẻ đẹp hoàn mỹ

Không chỉ là biểu tượng của riêng tình yêu, theo văn hóa phương tây thì hoa hồng đỏ còn được coi là loài hoa đại diện cho cái đẹp và sự hoàn mỹ. Chính vì thế, sắc đẹp của những cô gái phương tây thường được ví với những đóa hồng đỏ.

Không chỉ thế, hình ảnh hoa hồng đỏ thường xuyên xuất hiện trong thơ văn, tiểu thuyết hay các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của phương tây. Tiêu biểu phải kể đến các tác phẩm của nhà văn nổi tiếng William Shakespeare.

Như vậy, hoa hồng đỏ không đơn thuần chỉ là đại diện cho tình yêu lãng mạn mà nó còn là biểu tượng của sắc đẹp, sự hoàn mỹ. Như vậy, những bông hồng đỏ không chỉ dành riêng để tặng cho người mình yêu mà bạn còn có thể dùng hoa hồng đỏ để dành tặng bất kỳ ai để bày tỏ sự ngưỡng mộ với sắc đẹp và sự hoàn mỹ.

Như vậy, Wikihoatuoi.com vừa cung cấp cho các bạn đầy đủ nhất ý nghĩa biểu trưng của những đóa hồng đỏ. Hi vọng, với những kiến thức mà chúng tôi vừa cung cấp các bạn có thể hiểu rõ hơn về loài hoa được mệnh danh là nữ hoàng của mọi loài hoa này.

 

1Shares

Bài Liên Quan

Ý nghĩa của hoa dã quỳ trong tình yêu Hoa dã quỳ có tên khoa học là Tithonia diversifolia và tên tiếng anh là wild sunflower. Đây là loài hoa có đóa lớn với nhiều cánh bung tròn trông vừa ...
Những loại hoa hồng David Austin đẹp nhất... David Austin là một chuyên gia trong việc nhân giống và chăm sóc hoa hồng. Tính đến thời điểm hiện tại, ông đã nhân giống thành công hơn 800 giống hoa...
Nguồn gốc và ý nghĩa của hoa Cẩm Chướng... Hoa cẩm chướng có tên gọi khoa học là Dianthus caryophyllus có nguồn gốc từ Hy Lạp. Hoa cẩm chướng thường nở vào khoảng tháng 1 hàng năm. Chính vì thế...
Chọn hoa sinh nhật tặng người yêu đẹp và ý nghĩa... Sinh nhật nàng là một trong những dịp lý tưởng để bạn bày tỏ sự quan tâm và tình cảm của mình dành cho nàng. Ngoài một món quà thì một bó hoa tươi là ...
Ý nghĩa của hoa Thủy tiên Ý nghĩa hoa Thủy tiên - Hoa Thủy tiên có tên gọi tiếng Anh là Narcissus, là loài hoa c&oa...

Written by admin

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *