Ý nghĩa của hoa Anh Thảo

Hoa Anh Thảo hay còn được biết đến với cái tên khác là hoa Ngọc Trâm. Hoa Anh Thảo có nhiều màu sắc như vàng, đỏ, hồng cánh sen, trắng…, hoa có 5 cánh và phần đài hoa có hình ống. Đây là loài hoa được trồng chủ yếu ở các nước có khí hậu ôn đới. Điểm đặc biệt của hoa Anh Thảo là chúng chỉ nở vào ban đêm và những đóa hoa Anh Thảo khi nở luôn hướng về phía mặt trăng.

Ý nghĩa của hoa anh thảo

Ý nghĩa của hoa anh thảo

Tên tiếng Việt : Anh Thảo hay còn gọi là hoa Ngọc Trâm
Tên tiếng Anh : Primrose hay Cowslip
Tên tiếng Pháp : Primevère
Tên Latin : Primula

Cho tới thế kỷ 17, hoa Anh Thảo vẫn chỉ có duy nhất màu vàng tươi. Sau đó, những nhà làm vườn ở Anh bắt đầu thử nghiệm những phương pháp biến đổi màu sắc của hoa Anh Thảo và sau đó đã tạo ra được nhiều giống Anh Thảo với những màu sắc rực rỡ như đỏ đậm, hồng cánh sen, vàng nhạt và trắng như chúng ta vẫn thấy ngày nay.

Ý nghĩa của hoa Anh Thảo

Hoa Anh Thảo thường nở vào mùa xuân khi cái lạnh giá của mùa đông đã đi qua nhường chỗ cho những ánh nắng ấm áp của mùa xuân. Nói cách khác, hoa Anh Thảo, cũng giống như hoa Đào ở châu Á cũng là loài hoa báo hiệu sự trở lại của mùa xuân. Chính vì thế, loài hoa này được xem là biểu tượng của sự duyên dáng và sắc đẹp của tuổi trẻ, là đại diện cho lứa tuổi giữa trẻ con và thiếu nữ, tuổi dậy thì.

Ý nghĩa của hoa anh thảo 2

Ý nghĩa của hoa Anh Thảo

Cái tên Anh Thảo của nó có nguồn gốc từ tiếng Latin Prima Rosa có nghĩa là loài hoa đầu tiên trong mùa. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến khác cho rằng hoa Anh Thảo còn có ý nghĩa là sự không kiên định, thiếu kiên nhẫn, thiếu tự tin, hay thay đổi. Còn với tâm hồn thi sĩ của Shakespeare, ông nhìn những đóa Anh Thảo bằng cái nhìn ảm đạm. Trong một bài thơ ông đã so sánh những đóa Anh Thảo với những nàng thiếu nữ chết ở tuổi thanh xuân.

Yêu em bạn ngọc bên đời

Hồng xuân xin tặng tim bồi hồi đau

Hoa trinh một nụ tươi cười

Tuổi thơ xanh ngát một đời nhớ thương

Nếu có ai đó dành tặng cho bạn một bó hoa Anh Thảo thì bạn hãy hiểu rằng người đó đang thầm yêu bạn và sẽ không thể sống nếu như không có bạn bên cạnh. Chính vì thế, hoa Anh Thảo là một trong những loài hoa thường được các chàng trai, cô gái dùng để tỏ tình hay dành tặng nhau trong những ngày lễ tình nhân.

Như vậy, Wikihoatuoi.com vừa gửi tới các bạn toàn bộ ý nghĩa của hoa Anh Thảo và những điều thú vị xung quanh loài hoa này. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn khi lựa chọn loại hoa dành tặng cho người mình thương yêu trong những ngày quan trọng.

Leave a Reply