Những loài hoa mang ý nghĩa của sự may mắn
30Shares

Có những loài hoa khi trồng hoặc trưng chúng trong nhà không chỉ khiến bạn cảm thấy thư thái, thoải mái mà còn giúp đem lại may mắn, phúc lộc cho cả gia đình.

Những loài hoa mang lại sự may mắn

Những loài hoa mang lại sự may mắn

Dưới đây là 5 loài hoa sẽ giúp đem lại may mắn và phúc lộc cho gia đình bạn nếu trưng chúng trong nhà, đặc biệt là trong những ngày tết.

5 loài hoa mang lại sự may mắn

Hoa đồng tiền

Như wiki hoa tươi đã đề cập trong bài viết về “Ý nghĩa hoa đồng tiền từ A-Z” thì không chỉ tượng trưng cho của cải, tiền bạc. Hoa đồng tiền còn được xem là loài hoa của sự may mắn nhờ màu sắc tươi sáng và rực rỡ. Chính vì thế mà hoa đồng tiền thường được dùng để thiết kế hoa chúc mừng khai trương hoặc được nhiều gia đình trưng trong nhà mỗi khi tết đến xuân về với mục đích rước phúc lộc và may mắn vào nhà.

Hoa cúc vạn thọ

Cũng giống như hoa đồng tiền, hoa cúc vạn thọ cũng là loài hoa mang ý nghĩa về sự may mắn, phúc lộc. Trồng cúc vạn thọ trước cổng hoặc thềm nhà mỗi dịp đầu xuân năm mới sẽ mang lại nhiều may mắn và phúc lộc cho chủ nhà suốt cả năm.

Ngoài ra, hoa cúc vạn thọ cũng là loài hoa tượng trưng cho sức khỏe dồi dào và sự trường thọ. Xem thêm bài viết “Ý nghĩa của hoa cúc” để hiểu hơn ý nghĩa của loài hoa này.

Hoa trạng nguyên

hoa trạng nguyên cũng là loài hoa của sự may mắn

Hoa trạng nguyên cũng là loài hoa của sự may mắn

Ý nghĩa của hoa trạng nguyên không chỉ gói gọn trong cái tên “Trạng Nguyên” mà còn bởi sắc đỏ mà loài hoa này sở hữu. Vì màu đỏ được xem là màu sắc của sự may mắn trong văn hóa của người Á Đông. Bày một bình hoa trạng nguyên vào mỗi dịp tết không chỉ thể hiện mong muốn con cái học hành đỗ đạt mà còn giúp mang lại may mắn cho chủ nhà.

Hoa cát tường

Từ “Cát tường” trong tiếng hán có nghĩa là sự may mắn và sức khỏe. Chính vì vậy, loài hoa này cũng được rất nhiều gia đình trưng trong nhà ngày tết hoặc gửi tặng người thân nhân trong những dịp đặc biệt với mong muốn mang lại sự may mắn và sức khỏe.

>> Xem thêm: Ý nghĩa của hoa cát tường

Hoa mẫu đơn

Mẫu đơn là loài hoa vương giả, sang trọng, quý phái và là biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp. Ngoài ra, hoa mẫu đơn cũng được xem là loài hoa mang lại sự may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống và tình yêu. Bày một bình hoa mẫu đơn trong nhà vào mỗi dịp đầu năm sẽ giúp đem lại may mắn cho bạn và các thành viên trong gia đình.

>> Xem thêm: Ý nghĩa của hoa mẫu đơn

Có rất nhiều những loài hoa mang lại may mắn và tiền tài trong phong thủy. Tuy nhiên, 5 loài hoa mà wiki hoa tươi vừa đề cập trong bài viết này là những loài hoa phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất. Đặc biệt chúng đều là những loài hoa sở hữu vẻ đẹp khiến người ta phải say đắm.

30Shares

Bài Liên Quan

Ý nghĩa của hoa hướng dương trong tình yêu và cuộc... Hoa hướng dương có tên tiếng anh là Sun Flower. Không chỉ là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, sự chung thủy. Hoa hướng dương còn mang nhiều ý nghĩa ...
Các loại hoa cúc đẹp dễ trồng tại Việt Nam... Các loại hoa cúc sở hữu vẻ đẹp bình dị, mộc mạc. Không những vậy, loài hoa này còn có sức số...
Những loài hoa mang may mắn nếu trưng trong nhà dị... Trong những ngày Tết nguyên đán, trong bất kể gia đình nào cũng không thể thiếu vắng sự hiện diện của một bình hoa. Không chỉ mang lại màu sắc cho khô...
Ý nghĩa của hoa đồng tiền từ A-Z Đồng tiền là loài hoa khá phổ biến và được nhiều gia đình tại Việt Nam trồng làm cảnh, nhất là trong những dịp tết. Ngoài việc được hiểu là loài hoa m...
Ý nghĩa hoa Tulip – Uất Kim Hương Ý nghĩa hoa Tulip – Hoa Tulip hay còn có tên gọi khác là Uất Kim Hương có nguồn gốc từ khu vực Trung Đông. Tulip được những người yêu hoa yêu thích kh...

Written by admin

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *