Những giống hoa oải hương phổ biến trên thế giới

Oải hương là loài hoa có nguồn gốc từ châu Âu và được du nhập và Việt Nam cách đây không lâu. Với sắc tím lãng mạn và hương thơm say mê, hoa oải hương nhanh chóng trở nên phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam.

Những giống hoa Lavender phổ biến nhất thế giới

Trên thế giới, có khoảng 39 giống hoa oải hương khác nhau, hầu hết đều ưa sống ở những nơi có khí hậu khô, nóng và không cưa môi trường ẩm ướt. Tuy nhiên, chỉ có 3 loại hoa oải hương được trồng nhiều và phổ biến trên khắp thế giới trong đó có Việt Nam đó là: English Lavender, Lavadins và Spanish Lavender.

1. English Lavender ( Lavendula Angustifolia)

English Lavender có lá hẹp, ngắn, thân cong, hoa hình bầu dục và cũng là giống hoa oải hương được trồng phổ biến nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Hoa của giống English Lavender có mùi hương ngọt ngào, chính vì thế chúng được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, nước hoa và các loại hương liệu khác nhau. Không những vậy, hương thơm của hoa English Lavender còn có tác dụng giúp đầu óc thư giãn, giảm căng thẳng mệt mỏi và chữa được bệnh đau nửa đầu.

Ngoài ra, hoa English Lavender khô còn được sử dụng trong việc chế biến món ăn hay trang trí nhà cửa. Các loài nổi tiếng trong chi này là: Lodden Blue, Royal Velvet, Melissa, Sachet, Sharon Roberts, Mitcham Gray.

2. Lavadins (Lavendula Intermediate)

Oải hương Lavadis được tạo ra nhờ việc lai giống giữa English Lavender và Spike Lavender. Có thể nói, Lavadins là giống oải hương có hoa đẹp nhất trong họ Lavender. Hoa Lavadins có màu sắc tươi tắn và hương thơm dịu nhưng rất lâu dài, thường được sử dụng làm thảo dược hay trong các món đồ thủ công.

Những giống hoa oải hương phổ biến nhất thế giới

Hoa Lavadins được trồng chủ yếu tại khu vực miền nam nước Pháp, và nơi đây cũng chính là khung cảnh thường xuất hiện trên Internet. Đây cũng là loài hoa được trồng chủ yếu để chiết xuất tinh dầu, bởi lượng dầu trong loại hoa này nhiều hơn so với English Lavender.

Các loài đặc trưng của chi Lavadins là: Dutch Mill, Fred Boutin, Provence, Seal, White Spike, Grosso, Hidcote Giant.

3. Spanish Lavender (Lavendula Stoechas)

Giống hoa oải hương phổ biến thứ 3 trên thế giới là Spanish Lavender. Giống Lavender này có thân cao, hoa màu tím khác lạ, hình trái thông, cánh hoa dựng thẳng. Spanish Lavender có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải và Bắc Phi và cũng  là một trong số rất ít loài Lavender có thể sống ở những nơi có khí hậu ẩm ướt.

Spanish Lavender không đẹp như Lavadins và cũng không thơm như English Lavender, chính vì thế chúng không được trồng để lấy dầu hay trong chế biến món ăn. Nhưng Spanish Lavender là một lựa chọn tuyệt vời để trang hoàng ngôi nhà hay khu vườn của bạn.

Hai loài nổi tiếng nhất của chi này là Otto Quast, Dark Eyes.

Như vậy, Wiki hoa tươi vừa giới thiệu đến các bạn 3 loại hoa oải hương được trồng nhiều nhất trên thế giới và tại Việt Nam. Dù là bất cứ loài nào thì hoa oải hương vẫn luôn là loài hoa đẹp, có hương thơm quyến rũ và lay động lòng người. Nếu có điều kiện, các bạn hãy thử trồng những giống hoa oải hương này trong vườn nhà, để khu vườn nhà bạn trở nên đẹp và thơ mộng hơn nhé.

Leave a Reply