Nguồn gốc và ý nghĩa của hoa Cẩm Chướng
1Shares

Hoa cẩm chướng có tên gọi khoa học là Dianthus caryophyllus có nguồn gốc từ Hy Lạp. Hoa cẩm chướng thường nở vào khoảng tháng 1 hàng năm. Chính vì thế nó còn được mệnh danh là bông hoa của tháng 1 “The flower of January” và được chọn làm loài hoa biểu tượng cho “Ngày của mẹ” (Mother’s Day).

Không chỉ thế, hoa cẩm chướng đỏ còn được chọn làm loài hoa biểu tượng của tiểu bang Ohio nước Mỹ. Slovenia cũng đã chọn hoa cẩm chướng làm quốc hoa của nước này.

nguồn gốc và ý nghĩa của hoa cẩm chướng

Nguồn gốc và ý nghĩa của hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng có nhiều loại và mỗi loại lại mang một màu sắc và ý nghĩa khác nhau. Chính vì thế, khi chọn hoa cẩm chướng để làm quà tặng, người tặng nên tìm hiểu thật kỹ ý nghĩa của từng loại hoa cẩm chướng để có thể truyền tải hết những điều mà mình đang muốn gửi gắm đến người nhận.

Trong bài viết này, Wiki hoa tươi sẽ gửi tới độc giả toàn bộ ý nghĩa của loài hoa cẩm chướng theo từng màu sắc. Qua đó, sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về loài hoa vô cùng đẹp và xinh xắn này.

Ý nghĩa của hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng thuần một màu

Những bông cẩm chướng chỉ có một màu sắc thường được dùng để bày tỏ sự đồng ý, chấp nhận tình cảm của ai đó dành cho mình.

Hoa cẩm chướng có vằn, sọc

Nếu có ai đó đang tỏ tình với bạn nhưng bạn lại không có tình cảm với người đó thì không lời từ chối nào tinh tế hơn một bó hoa cẩm chướng có vằn, sọc.

Hoa cẩm chướng hồng

Khi dành tặng ai đó một bó cẩm chướng hồng thì cũng có nghĩa là bạn đang muốn nhắn nhủ với người đó rằng:”Anh sẽ không bao giờ quên em”

Hoa ẩm chướng đỏ

Khi bạn muốn thể hiện sự ái mộ với một người nào đó thì không có lời nói nào sánh bằng việc tặng người đó một bó cẩm chướng đỏ.

Hoa cẩm chướng đỏ đậm

Cũng mang màu đỏ như những đóa hồng đỏ nhưng những đóa cẩm chướng đỏ thẫm lại không phải biểu tượng của một tình yêu nồng cháy mà lại là biểu tượng của một trái tim đang đau nhói và rỉ máu. Dành tặng ai đó một bó cẩm chướng đỏ thẫm cũng có nghĩa bạn đang muốn người dó hiểu rằng:”Trái tim tôi đau nhói vì em”

Hoa cẩm chướng vàng

Khi nhận được một bó cẩm chướng vàng từ ai đó thì bạn hãy hiểu rằng người đó đang muốn nói câu từ chối hay thậm chí là đang thể hiện sự khinh thường, thất vọng, hối hận.

Hoa cẩm chướng trắng

Hoa cẩm chướng trắng là biểu tượng cho tình yêu trong sáng, ngọt ngào. Bên cạnh đó nó còn thể hiện sự đáng yêu và đem lại may mắn cho phụ nữ.

Hoa cẩm chướng tím

Nếu như với hầu hết các loài hoa khác, màu tím là biểu trưng của sự lãng mạn, say đắm thì riêng hoa cẩm chướng tím lại là muốn nói lên tính thất thường, đồng bóng của cô gái.

Trên đây là toàn bộ ý nghĩa của hoa cẩm chướng theo từng màu sắc khác nhau. Hi vọng, những kiến thức mà wiki hoa tươi vừa cung cấp sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn hoa cẩm chướng để gửi đi thông điệp cho ai đó.

 

1Shares

Bài Liên Quan

Ý nghĩa của hoa bất tử: loài hoa của tình yêu bất ... Hoa bất tử nhỏ bé với những cánh hoa mỏng manh nhưng ẩn chứa trong nó là sức sống mãnh liệt. Ý nghĩa của hoa bất tử hầu hết là nói về tình yêu bất diệ...
Ý nghĩa của hoa bách hợp – Lily Hoa bách hợp hay hoa Lily có tên gọi khoa học là Lilium longiflorum Thunb thuộc họ hành tỏi, có nguồn gốc từ các nước châu Âu. Hoa bách hợp được trồng...
Ý nghĩa hoa Tulip – Uất Kim Hương Ý nghĩa hoa Tulip – Hoa Tulip hay còn có tên gọi khác là Uất Kim Hương có nguồn gốc từ khu vực Trung Đông. Tulip được những người yêu hoa yêu thích kh...
Ý nghĩa của hoa hồng theo màu sắc Khi nhắc đến ý nghĩa của hoa Hồng, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng đây là biểu tượng của tình yêu, sự say mê. Tuy nhiên, ngoài việc là biểu tượng của ...
Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu (hoa dương tử)... Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu mà người ta thường hay nói tới đó là sự lạnh lùng, vô cảm. Tuy nhiên, không chỉ có vậy, loài hoa này còn có nhiều ý nghĩa khác,...

Written by admin

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *