Các loài hoa đẹp dễ trồng cho ngôi nhà thêm sắc hương

Những loài hoa đẹp dễ trồng sau đây là lựa chọn lý tưởng dành cho những người không có kinh nghiệm trong việc làm vườn, nhưng vẫn muốn tự tay trồng những chậu hoa thật xinh cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm >> Những mẫu hoa chúc mừng đẹp cho ngày khai trương

Trồng hoa không những đem lại vẻ đẹp và không khí trong lành cho ngôi nhà, mà còn giúp bạn có thể thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc hoa, hãy thử với các loài hoa đẹp dễ trồng dưới đây nhé!

Những loài hoa đẹp dễ trồng cho ngôi nhà thêm xinh

Hoa cúc ngũ sắc

các loài hoa đẹp dễ trồng hình ảnh 1Cúc zinnia là một trong số các loài hoa đẹp dễ trồng

Hoa cúc ngũ sắc hay còn gọi là cúc zinnia có nhiều màu sắc khá rực rỡ và bắt mắt như đỏ, tím, vàng, trắng…. Cây hoa nhỏ, thấp rất thích hợp để trồng ở trong chậu nhỏ. Không chỉ có màu sắc bắt mắt, hoa cúc ngũ sắc còn rất dễ trồng và không cần phải tốn quá nhiều công chăm sóc. Bạn chỉ cần gieo trực tiếp hạt vào đất, đặt chậu hoa ở nơi có ánh nắng và không khí thoáng mát để tránh cho cây khỏi sâu bệnh.

Hoa păng-xê

Các loài hoa đẹp dễ trồng cho ngôi nhà thêm sắc hương hình ảnh 2

Những chậu hoa păng-xê tím biếc nở suốt 4 mùa sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập hương sắc suốt 4 mùa trong năm. Đây cũng là loài hoa dễ trồng và rất dễ chăm sóc. Chỉ cần trồng loài hoa này nơi đất tơi xốp, dễ thoát nước và đặt ở nơi có chút nắng là chúng có thể phát triển khỏe mạnh và không bị sâu bệnh.

Hoa đồng tiền

Các loài hoa đẹp dễ trồng cho ngôi nhà thêm sắc hương hình ảnh 3

Hoa đồng tiền hay còn gọi là hoa kim tiền, thuộc họ cúc thường nở vào mùa xuân. Hoa đồng tiền có nhiều màu sắc rực rỡ như đỏ, cam, hồng, vàng và trắng, rất thích hợp để trồng trong những chậu nhỏ để trang trí nơi bậc thềm hay ban công ngôi nhà. Cũng giống như các loại hoa thuộc họ cúc, hoa đồng tiền cũng rất dễ trồng và chăm sóc. Chỉ cần đặt chậu hoa ở nơi nhiều ánh sáng mặt trời và tưới nước 1 lần trong ngày là đủ để cây phát triển khỏe mạnh.

Xem thêm >> Cách bó hoa cầm tay cô dâu đẹp cho ngày cưới

Hoa thược dược

Các loài hoa đẹp dễ trồng cho ngôi nhà thêm sắc hương hình ảnh 4

Hoa thược dễ trồng, có thể thích nghi được với mọi điều kiện thời tiết và có khả năng chịu rét rất tốt. Loài hoa này thường nở vào mùa đông và màu sắc rực rỡ của những bông hoa thược dược sẽ giúp xua tan không khí ảm đạm của mùa đông ra khỏi ngôi nhà của bạn.

Hoa hồng leo

Các Loài Hoa Đẹp Dễ Trồng Cho Ngôi Nhà Thêm Sắc Hương hình ảnh 5

Hoa hồng leo thường nở vào mùa hè và kéo dài tới tận cuối mùa thu. Tuy nhiên, nếu biết chăm sóc đúng cách, loài hoa này hoàn toàn có thể nở gần như quanh năm. Hoa hồng leo đẹp, tương đối dễ trồng và có khả năng chịu sâu bệnh khá tốt, rất thích hợp để trồng quanh hàng rào hay trồng trong chậu hoa ở ban công.

Hoa cánh bướm

Các loài hoa đẹp dễ trồng cho ngôi nhà thêm sắc hương hình ảnh 6

Hoa cánh bướm là loài hoa rất dễ mọc, không phải tốn công chăm sóc nên thường được trồng nhiều ở những khu vực công cộng. Loài hoa này có thể sinh trưởng và phát triển tốt ngay cả ở những nơi đất nghèo dinh dưỡng và môi trường khắc nghiệt. Hoa cánh bướm vừa dễ trồng lại vừa có hoa tương đối đẹp, có nhiều màu sắc bắt mắt, rất phù hợp với những người không có nhiều thời gian. Hoa cánh bướm có thể trồng bằng hạt, ưa ánh nắng nên thích hợp để trồng ở khu vực ban công.

Sẽ rất thú vị nếu như mỗi sáng thức dậy bạn được ngắm nhìn những chậu hoa với màu sắc rực rỡ hay tự tay gói tặng một bó hoa sinh nhật đẹp cho người thân, bạn bè từ những bông hoa do chính tay mình vun trồng.

Ngoài những loài hoa vừa liệt kê bên trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các loài hoa đẹp dễ trồng khác như hoa phong lữ thảo, thu hải đường hay hoa trà… để làm phong phú thêm cho khu vườn nhỏ xinh nhà mình nhé.