3 loài hoa giúp muỗi và côn trùng tránh xa ngôi nhà của bạn

Không chỉ làm cho khu vườn hay ban công nhà bạn trở nên đẹp và gần gũi với thiên nhiên hơn. Những loại hoa dưới đây còn giúp đẩy lũ muỗi tránh xa khỏi ngôi nhà của bạn. Dưới đây là 3 loài hoa vừa đẹp lại vừa có khả năng đuổi muỗi nhờ hương thơm của chúng.

1. Hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc hay còn được gọi là hoa ngũ vị hay cây cỏ hôi. Hoa ngũ sắc là một loài cây thân nhỏ, với nhiều lông mềm, hoa nhỏ màu tím, xanh hoặc trắng. Loài hoa này thường mọc dại thành cụm ở ven đường.

3 loài hoa giúp đuổi muỗi và côn trùng

Hoa ngũ sắc có chứa nhóm hợp chất tự nhiên coumarin có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả. Chính vì vậy nên chúng thường được sử dụng làm thành phần chính trong rất nhiều loại thuốc chống muỗi. Để đuổi muỗi, bạn hãy để một vài chậu hoa ngũ sắc trong nhà, hương thơm của chúng sẽ khiến lũ muỗi tránh xa khỏi ngôi nhà của bạn.

2. Hoa cúc vạn thọ

Không chỉ được dùng để làm vị thuốc để điều trị một số loại bệnh như hen suyễn. Hoa cúc vạn thọ còn có khả năng đuổi muỗi và các loài côn trùng cực kỳ hiệu quả, nhờ vào hương thơm nồng đặc trưng của chúng. Chính vì vậy, cúc vạn thọ thường được trồng xung quanh nhà hoặc các vườn hữu cơ và cây trồng để đuổi các loài rệp và muỗi gây hại.

3. Hoa sen cạn

Hoa sen cạn là loài hoa có kích thước nhỏ, cánh hoa mỏng như như giấy lụa. Loài hoa này có rất nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau. Không chỉ là loài hoa trang trí làm đẹp cho không gian ngôi nhà, hoa sen cạn còn được dùng như một loại thực phẩm trong việc chế biến món ăn. Các món ăn được làm từ hoa sen cạn có thể kể đến là súp, sa lát và nhiều món ăn khác.

Không chỉ thế, hoa sen cạn cũng có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của những loại côn trung vào nhà, vườn cây ăn trái và vườn rau xanh. Sen cạn có thể đuổi được một số loài côn trùng như ruồi, bọ cánh cứng, các loài rệp gây hại….

Ngoài những loại hoa vừa kể trên, còn rất nhiều các loài hoa khác cũng có khả năng đuổi muỗi và côn trùng như cây húng quế, cây lưu ly cây bạc hà, cây tỏi, hoa phong lữ…hãy trồng những loài hoa này ở trong vườn nhà để muỗi và côn trùng có hại luôn tránh xa ngôi nhà của bạn.

Leave a Reply