3 loài hoa đắt đỏ và hiếm có trên thế giới

Hoa tươi là món quà phổ biến được con người dành tặng cho nhau để bày tỏ tình cảm, sự biết hơn hay thay cho những lời chúc tốt lành. Bên cạnh những loài hoa phổ biến với mức giá bình dân thì có những loài hoa vô cùng đặc biệt có mức giá tương đương với những món đồ vô cùng xa xỉ. Hãy cùng wikihoatuoi.com tìm hiểu về 3 loài hoa đắt giá nhất trên thế giới hiện tại nhé.

Hoa lan Rothschild

Hoa lan Rothschild hay còn được gọi với cái tên “vàng của kinabalu”, do loài hoa này thường chỉ mọc tự nhiên tại vùng núi Kanabalu tại Malaysia. Trên thị trường hiện tại, mỗi một cành hoa lan Rothschild có giá lên đến 6000 USD. Có lẽ chính vì mức giá vô cùng đắt đỏ này mà loài hoa lan này đang dần biến mất và chỉ còn một số ít tại vùng núi Kanabalu, Malaysia.

3 loài hoa đắt đỏ và hiếm có trên thế giới

hoa lan Rothschild sở hữu vẻ đẹp vô cùng độc đáo với màu sắc lạ mắt

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp hiếm có với những cánh hoa có màu sắc vô cùng đặc biệt, hoa lan Rothschild còn đặc biệt quý hiếm bởi khoảng thời gian giữa những lần ra hoa lên tới 15 năm. Do vậy, chỉ những người có tiền và mối quan hệ mới có khả năng sở hữu được loài hoa lan quý hiếm này.

Hoa hồng Juliet

Hoa hồng Juliet là giống hoa hồng nhân tạo được nghiên cứu và phát triển bởi nhà thực vật học người Anh, David Austin. Giống hoa hồng này được tạo ra nhờ việc lai tạo giữa các giống hoa hồng cổ điển tại Anh Quốc. Để có thể nhân giống thành công loài hoa hồng này, David Austin đã phải làm việc trong suốt 15 năm và bỏ ra số tiền lên tới 3 triệu bảng Anh. Chính vì thế, hoa hồng Juliet còn được gọi với cái tên là “hoa hồng 3 triệu bảng”. Để có thể sở hữu một bó hoa hồng Juliet, bạn sẽ phải bỏ ra số tiền lên đến hơn 5 triệu bảng Anh.

3 loài hoa đắt đỏ và hiếm có trên thế giới hình ảnh 1

Để tạo ra loài hoa hồng này David Austin đã phải mất đến 15 năm

Hoa hồng Juliet sở hữu một vẻ đẹp độc đáo, riêng biệt mà không giống hoa hồng nào có được. Khi mới ra hoa, những bông hồng Juliet có hình dánh khum với màu phớt cam hiện đại. Khi hoàn toàn bung nở, những cánh hoa hồng Juliet xếp nép trong những cánh hoa to giống như hình trái tim vô cùng độc đáo, như được sắp đặt bởi bàn tay của con người. Chưa hết, hoa hồng Juliet cũng sở hữu hương thơm nhẹ nhàng, lôi cuốn và thường được sử dụng trong những ngày kỷ niệm trọng đại, hay làm hoa cầm tay cô dâu trong những lễ cưới hoàng gia sang trọng.

Hoa phong lan Nongke, Thâm Quyến

Hoa phong lan Nongke Thâm Quyến (Shenzhen Nongke Orchid) chính là loài hoa đắt đỏ nhất trên thế giới thời điểm hiện tại khi được bán với giá khoảng 200.000 USD/cây. Cũng giống như hoa hồng Juliet thì hoa lan Nongke cũng là loài hoa được tạo ra trong phòng thí nghiệm. Loài hoa này được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học thuộc công ty Nongke tại Thâm Quyến, Trung Quốc.

3 loài hoa đắt đỏ và hiếm có trên thế giới hình ảnh 2

Hoa lan Nongke là loài hoa hoàn toàn nhân tạo

Để có thể  tạo ra một cây hoa phong lan Nongke, các nhà khoa học đã phải bỏ ra tới 8 năm nghiên cứu, quan sát và nuôi dưỡng chúng trong phòng thí nghiệm, trong đó có tới 4-5 năm đợi cây nở hoa. Tuy nhiên, không phải cây hoa nào sau khi được tạo ra cũng được đưa ra thị trường, mà chỉ có những cây hoa đẹp nhất, quyến rũ nhất. Đây chính là nguyên nhân khiến cho mức giá của loài hoa này luôn ở mức cao ngất ngưởng.

>> Những bó hoa sinh nhật độc đáo nhất trên thế giới

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp vô cùng độc đáo, những loài hoa dưới đây còn vô cùng quý hiếm hay được tạo ra một cách vô cùng kỳ công và tốn nhiều tiền bạc. Chính vì thế, những loại hoa này có một mức giá vô cùng đắt đỏ và không phải ai cũng có thể sở hữu được.